JENESYS 2015 - Kết nối thế hệ trẻ Việt Nam, Nhật Bản

Minh Phương - Thế Anh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 09/11/2015 10:59 GMT+7

VTV.vn - Chương trình giao lưu Thanh niên Nhật Bản - Đông Á là sự phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu thanh niên giữa Nhật Bản với các nước Đông Á.

Trong khuôn khổ chương trình giao lưu Thanh thiếu niên Đông Á thế kỷ 21 JENESYS 2015, đội tuyển U20 Nhật Bản Omiya Ardija đã có chuyến thăm Việt Nam từ ngày 2-9/11. Chiều 8/11, đội tuyển này đã có trận đấu hữu nghị với Đội tuyển U17 Viettel. Đây cũng là hoạt động cuối cùng của đoàn kết thúc chuỗi hoạt động giao lưu tại Việt Nam.

Đây là sự phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu thanh niên Nhật Bản với các nước Đông Á gồm: ASEAN, Australia, New Zealand, Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc. Năm nay, đội tuyển bóng đá Omiya được chọn để tham gia hoạt động này.

Bà Saeko Tarui, Cán bộ phụ trách đoàn chia sẻ: ‘Thông qua một tuần ở Việt Nam, được tìm hiểu những giá trị lịch sử, giao lưu kết nối với những người trẻ tuổi Việt Nam, tôi tin rằng các cầu thủ Nhật Bản đã hiểu hơn về đất nước, con người Việt Nam - đất nước họ chưa từng đặt chân tới. Sau chuyến đi này, tôi tin họ đã trưởng thành lên nhiều’.

Trước đó, đoàn Nhật Bản đã có buổi giao lưu với học sinh trường PTTH Tây Hồ, thăm Làng cổ Đường Lâm, thắng cảnh Vịnh Hạ Long… Tại đây, các cầu thủ đã có cơ hội tìm hiểu về đất nước, con người, nét văn hóa truyền thống của Việt Nam.

Ryo Yamazaki, Cầu thủ Đội tuyển U20 Omiya Ardija nhận xét: ‘Các cầu thủ Việt Nam có kỹ thuật cao, phối hợp rất ăn ý, đoàn kết. Các bạn Việt Nam rất thân thiện, chúng em đã nói chuyện rất vui vẻ với nhau. Thông qua trái bóng, em hy vọng mối giao lưu giữa thế hệ trẻ Nhật Bản và Việt Nam sẽ được gắn kết hơn’.

Các bạn trẻ Nhật Bản cho biết, chỉ một tuần trải nghiệm, nhưng các cầu thủ Nhật Bản đã thu được cho mình nhiều trải nghiệm thú vị. Đối với các bạn trẻ Việt Nam, đây cũng là cơ hội để giao lưu học hỏi kinh nghiệm cũng như văn hóa từ các bạn Nhật Bản.

Với sự tham gia của đội tuyển bóng đá Omiya Ardija, chương trình giao lưu thanh thiếu niên Đông Á thế kỷ 21 JENESYS 2015 thực sự có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy giao lưu giữa thế hệ trẻ Nhật Bản với các nước Đông Á, trong đó có Việt Nam, không chỉ trong lĩnh vực văn hóa, lịch sử, mà còn cả lĩnh vực thể thao.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước