Hiệu quả trồng nấm rơm trong nhà kín tại ĐBSCL

Tiến Triển - Tiến Lên (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 05/12/2016 10:50 GMT+7

VTV.vn - Việc trồng nấm rơm trong nhà kín đã mang lại thu nhập gấp 3 lần so với phương pháp truyền thống, là đòn bẩy kinh tế bền vững cho người trồng nấm tại ĐBSCL.

Một nông dân ở huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp, đã mạnh dạn chuyển hướng đầu tư sang trồng nấm rơm trong nhà kín. Phương pháp trồng nấm rơm trong nhà kín có nhiều ưu điểm hơn so với trồng nấm truyền thống, nhất là trong điều kiện bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu hiện nay. Phương pháp này đã cho hiệu quả ổn định với thu nhập cao gấp 3 lần cách trồng nấm truyền thống ở địa phương.

Không chỉ là vùng đất của những vườn trái cây trĩu quả, một vựa lúa lớn của cả nước, ĐBSCL còn có nghề trồng nấm rơm từ nhiều năm qua. Tuy nhiên, do trồng ngoài trời, bị ảnh hưởng bởi thời tiết bất thường, năng suất nấm không ổn định, hiệu quả sản xuất bấp bênh.

Trào lưu trồng nấm hoàng đế 'thịnh hành' đầu mùa đông Trào lưu trồng nấm hoàng đế "thịnh hành" đầu mùa đông Tái chế chất thải nhựa thành nấm có thể ăn được Tái chế chất thải nhựa thành nấm có thể ăn được Shiitake - Nghề trồng nấm độc đáo trên cây ở Nhật Shiitake - Nghề trồng nấm độc đáo trên cây ở Nhật
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước