Hỗ trợ doanh nghiệp: Cần đúng và trúng!

Nguyệt Hà, Hồng Việt-Thứ ba, ngày 21/06/2016 13:59 GMT+7

VTV.vn - Đó là một trong những nội dung chính trong hội nghị về kinh tế - xã hội của UBND TP.HCM quý II/2016.

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, hiện sức cạnh tranh các doanh nghiệp tại TP.HCM còn thấp. Nguyên nhân là do khả năng ứng dụng khoa học công nghệ của doanh nghiệp rất hạn chế. Vì vậy, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu các sở, ngành hỗ trợ doanh nghiệp trong vấn đề này để công nghệ là động lực phát triển doanh nghiệp.

Về việc thực hiện Nghị quyết 35 về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp, Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức lấy ý kiến góp ý doanh nghiệp để xây dựng kế hoạch thực hiện đúng và trúng.

Tại hội nghị, ngành thuế và hải quan Thành phố báo cáo sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ, soi hàng hóa trước khi thông quan, cải cách thủ tục kiểm tra chuyên ngành để đẩy nhanh thời gian thông quan. Dự kiến cuối năm nay, thời gian thông quan giảm 50% so với hiện nay.

Cục Thuế TP.HCM đã và sẽ kết nối dữ liệu với Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an Thành phố để thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân nộp thuế trước bạ về nhà đất.

Chủ tịch UBND Thành phố cũng đề nghị cơ quan chức năng phân tích rõ: Vì sao tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và điều chỉnh tăng vốn tại TP.HCM 6 tháng đầu năm là 780 triệu USD, giảm tới 35% so với cùng kỳ? Lãnh đạo Thành phố cũng yêu cầu, đến năm 2017 cơ bản thực hiện xong cổ phần hóa và thực hiện dứt điểm vào năm 2018.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước