Hôm nay (27/01), giảm giá dầu diesel hơn 300 đồng/lít

Diệu Trang-Thứ hai, ngày 27/01/2014 21:04 GMT+7

Theo chỉ đạo của Liên bộ Tài chính – Công thương, bắt đầu từ 12h hôm nay, giá dầu diesel trên thị trường đã giảm hơn 300 đồng/lít.

Xăng và các loại dầu khác vẫn giữ nguyên giá bán hiện hành. Đây là lần điều chỉnh giá đầu tiên trong năm 2014 sau đợt tăng giá hồi cuối năm ngoái.

Lý do của việc giảm giá là giá xăng dầu trên thế giới có xu hưởng giảm, riêng dầu diesel đang cao hơn giá cơ sở 311 đồng mỗi lít. Theo Bộ Tài chính, các doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu phải chủ động rà soát lại phương án giá, cách tính giá nhưng tối thiểu không thấp hơn mức chênh lệch giữa giá bán hiện hành và giá cơ sở là 311 đồng/lít.

Để chia sẻ hài hòa lợi ích với người tiêu dùng và doanh nghiệp, Liên bộ quyết định giữ nguyên giá bán lẻ với các mặt hàng xăng, dầu hỏa và dầu mazut và chỉ điều chỉnh mức sử dụng quỹ bình ổn giá xăng dầu. Cụ thể, xăng sẽ giảm mức xả quỹ bình ổn giá xuống còn 100 đồng/lít; Dầu hỏa giảm mức xả quỹ bình ổn giá xuống còn 220 đồng/lít; dầu mazut giảm mức xả quỹ bình ổn còn 200 đồng/kg).

Quý độc giả quan tâm tới vấn đề này có thể theo dõi video dưới đây:

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước