Họp báo Festival nghề truyền thống Huế 2017

Bích Vân, Quang Nam (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 05/04/2017 15:39 GMT+7

VTV.vn -Trong khuôn khổ của Festival có các hoạt động nghệ thuật tôn vinh nghề truyền thống như chương trình thời trang Hội tụ bản sắc châu Á, Lễ hội áo dài với chủ đề Hội họa Huế.

Festival nghề truyền thống Huế lần thứ 7 với chủ đề "Tinh hoa nghề Việt" sẽ diễn ra từ 28/4 đến 2/5 tại thành phố Huế. Sáng 5/4, Ủy ban Nhân dân thành phố Huế đã tổ chức họp báo công bố những sự kiện chính của Festival tại Hà Nội.

Festival năm nay có quy mô làng nghề tham gia lớn nhất từ trước cho đến nay với 13 nhóm nghề. Đây đều là những làng nghề có những sản phẩm thương hiệu và truyền thống lâu đời. 300 nghệ nhân nhân dân, nghệ nhân ưu tú, bàn tay vàng đến từ các làng nghề nổi tiếng trong cả nước còn có cơ hội giao lưu với các nghệ nhân đến từ các quốc gia châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Trong khuôn khổ của Festival còn có các hoạt động nghệ thuật tôn vinh nghề truyền thống như chương trình thời trang Hội tụ bản sắc châu Á, Lễ hội áo dài với chủ đề Hội họa Huế và Lễ tế Tổ bách nghệ và không gian ẩm thực 3 miền. Qua 6 kỳ tổ chức, Festival nghề truyền thống đã khẳng định thương hiệu và uy tín trong lòng công chúng và du khách trong và ngoài nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

festival, Huế

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước