IMF giữ nguyên dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới 2016 ở mức 3,1%

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 05/10/2016 15:16 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã quyết định giữ mức dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới không đổi là 3,1 % trong năm 2016 và 3,4% trong năm 2017.

Tuy nhiên, IMF lại hạ mức dự báo tăng trưởng của các nền kinh tế phát triển, trong đó có Mỹ. IMF đã hạ mức dự báo tăng trưởng của nền kinh tế đầu tàu thế giới từ 2,2% xuống còn 1,6% trong năm 2016 và trong năm sau cũng chỉ đạt mức tăng trưởng là 1,7%.

Bất chấp những chỉ số ấn tượng về thị trường việc làm và chi tiêu tiêu dùng, song hoạt động xuất khẩu bị ảnh hưởng từ đồng USD mạnh, đầu tư doanh nghiệp yếu ớt và năng suất sụt giảm trong 3 quý liên tiếp là những yếu tố khiến IMF cắt giảm mức dự báo tăng trưởng của Mỹ.

IMF dự báo tăng trưởng của Trung Quốc vẫn duy trì ở mức 6,6% trong năm 2016 và giảm xuống còn 6,2% trong năm sau. IMF quan ngại rằng nợ công kèm theo những lo ngại về năng lực quản lý doanh nghiệp nhà nước sẽ gây ra nhiều khó khăn cho nền kinh tế này trong dài hạn.

Ngoài ra, đối với các nền kinh tế mới nổi khác như Nga và Brazil, báo cáo của IMF nhận định kinh tế hai nước này sẽ ổn định trở lại trong năm 2017 sau thời gian dài giảm sút.

Việt Nam trở thành điểm nóng phát triển kinh tế của thế giới Việt Nam trở thành điểm nóng phát triển kinh tế của thế giới

VTV.vn - Theo báo cáo mới được tờ báo Talk Asia công bố, Việt Nam đang trở thành điểm nóng cho đầu tư kinh tế của thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước