Khai mạc Triển lãm Quốc tế Việt - Nga 2019

Đức Minh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 14/11/2019 21:22 GMT+7

VTV.vn - Đây là một triển lãm đa ngành, tập trung vào các lĩnh vực như vật liệu xây dựng, vận tải, năng lượng, viễn thông, y dược và thực phẩm, thu hút khoảng 500 DN hai nước.

Triển lãm Quốc tế Việt - Nga 2019 và Diễn đàn Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Việt - Nga khai mạc ngày 14/11 tại Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh, với việc Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam và Liên minh kinh tế Á-Âu đã có hiệu lực, Việt Nam mong muốn các sản phẩm dệt may và da giày, nông - lâm - thủy sản, điện tử, hàng tiêu dùng có cơ hội tiếp cận thuận lợi hơn với thị trường Nga và thị trường liên minh kinh tế Á-Âu.

Đồng thời, Việt Nam sẵn sàng đón nhận, nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp, đặc biệt là các lĩnh vực mà Nga có thế mạnh như năng lượng, khai thác dầu khí, lọc hóa dầu, thiết bị công nghiệp, sản xuất ô tô và linh kiện ô tô; khoáng sản, nguyên liệu sản xuất và các sản phẩm công nghệ cao.

Thỏa thuận tăng cường kết nối Á - Âu Thỏa thuận tăng cường kết nối Á - Âu Hướng tới một không gian Á - Âu phát triển và hòa hợp Hướng tới một không gian Á - Âu phát triển và hòa hợp “Việt Nam sẵn sàng làm cầu nối cho ASEAN và Liên minh Kinh tế Á - Âu” “Việt Nam sẵn sàng làm cầu nối cho ASEAN và Liên minh Kinh tế Á - Âu”

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước