Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9:

Khẩn trương xử lý phế liệu nhập khẩu tồn đọng và tháo gỡ thẻ vàng thủy sản

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 02/10/2018 06:13 GMT+7

VTV.vn - Phương án xử lý phế liệu nhập khẩu tồn đọng tại cảng và vấn đề then chốt để tháo gỡ thẻ vàng thủy sản Việt Nam là 2 nội dung được đưa ra tại buổi họp báo.

Tới ngày 6/9 đã có hơn 4.900 container tồn đọng quá 90 ngày tại các cảng nội địa, chiếm 32% tổng số container hiện đang tồn đọng. Hướng xử lý như thế nào đối với những trường hợp này là một trong những nội dung đáng quan tâm được nhắc tới trong buổi họp báo thường kỳ Chính phủ vừa diễn ra chiều 1/10.

Bộ Tài nguyên và Môi trường: Khẩn trương xử lý phế liệu nhập khẩu tồn đọng tại cảng theo phương án phân loại

Đối với các lô hàng phế liệu đã được cấp giấy chứng nhận nhập khẩu để làm nguyên liệu sản xuất, hiện có 116 tổ chức cá nhận đã được xác nhận thuộc diện này, chiếm 42%. Hướng xử lý tương ứng, theo đó, trước tiên, là yêu cầu các tổ chức cá nhân này khẩn trương đến làm thủ tục theo quy định.

Đối với các lô hàng phế liệu chưa được cấp giấy chứng nhận theo quy định, hiện chiếm tới 58%, cơ quan hải quan sẽ tiếp tục tiến hành xác minh và xử lý như đối với các tổ chức buôn lậu phế liệu nhập khẩu.

Đối với những lô hàng chưa xác nhận được đơn vị nhập khẩu sẽ tiếp tục tiến hành phân loại để tiêu hủy hoặc giữ lại sử dụng theo quy định của pháp luật.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn: Nhanh chóng tháo gỡ thẻ vàng của EU với thuỷ sản Việt Nam

Cũng trong phiên họp chiều 1/10, một số vấn đề then chốt nhằm sớm gỡ bỏ thẻ vàng của EU cho ngành thủy sản Việt Nam được thẳng thắn chỉ ra.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện chỉ đạo những giải pháp cấp bách và trọng tâm để sớm gỡ bỏ được thẻ vàng.

Thứ trưởng Bộ NN & PTNT cho biết, cơ quan này hiện đang phối hợp chặt chẽ với các địa phương để chuẩn bị tốt nhất trước đợt giám sát vào cuối tháng này của đoàn nghị viện EU.

Từ 1/10, Tân cảng Sài Gòn ngưng tiếp nhận phế liệu nhựa về Cát Lái và Hiệp Phước Từ 1/10, Tân cảng Sài Gòn ngưng tiếp nhận phế liệu nhựa về Cát Lái và Hiệp Phước Tăng cường quản lý và sử dụng phế liệu nhập khẩu Tăng cường quản lý và sử dụng phế liệu nhập khẩu Nỗ lực tháo gỡ “thẻ vàng” của EC cho thủy sản Việt Nam: Cần cấp bách, quyết liệt và đồng bộ Nỗ lực tháo gỡ “thẻ vàng” của EC cho thủy sản Việt Nam: Cần cấp bách, quyết liệt và đồng bộ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước