Khó tìm đầu ra khi nông dân thả nuôi cá tra ồ ạt

Huỳnh Tâm (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 02/11/2016 06:32 GMT+7

VTV.vn - Đầu ra của cá tra, cá basa đang bị hạn chế, kiểm soát rất gắt gao nhưng nhiều người nuôi cá tra tại ĐBSCL lại đang đẩy mạnh thả nuôi.

Bên cạnh đó, thời điểm này đang là mùa nghịch, thời tiết bất lợi, giá giống cá lại đắt nên người nuôi cá tra bắt đầu phải đối mặt với hệ lụy từ quyết định của mình.

Nhiều gia đình chưa thấy lợi nhuận đã phải đối mặt với vô vàn khó khăn khi những con cá tra chết vì dịch bệnh xuất hiện ngày càng nhiều. Lo lắng hơn là những ao cá tra tiền tỷ lại không có bất cứ hợp đồng tiêu thụ nào với doanh nghiệp.

Hiện các doanh nghiệp thủy sản ở ĐBSCL đang có khoảng 80% vùng nguyên liệu cá tra. Do đó, nếu không tính toán thật kỹ, việc thả nuôi sẽ tạo ra nhiều khó khăn cho nông dân, nhất là vấn đề giá cả và đầu ra sản phẩm.

Đến cuối tháng 9/2016 diện tích cá tra thả nuôi mới của ĐBSCL là hơn 2.500 ha. Vậy nên, khi mối liên kết nói trên cứ mãi còn rời rạc, hơn ai hết, người nuôi cá tra sẽ chịu thiệt một khi có rủi ro xảy ra.

Giá cá tra tăng, nông dân ồ ạt thả nuôi Giá cá tra tăng, nông dân ồ ạt thả nuôi

VTV.vn - Thông tin đang được ngành nông nghiệp các địa phương ĐBSCL cảnh báo là việc nhiều nông dân đang ồ ạt thả nuôi cá tra do giá của mặt hàng này tăng đột biến.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước