Khởi đầu năm mới, chứng khoán thế giới "bốc hơi" 2.500 tỷ USD

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 08/01/2016 09:57 GMT+7

VTV.vn - Trong những ngày đầu giao dịch của năm mới 2016, thị trường chứng khoán thế giới đã đón nhận những thông tin xấu ngoài sức tưởng tượng.

Sau Trung Quốc, chứng khoán Mỹ đã có một phiên giao dịch tồi tệ khi chỉ số công nghiệp Dow Jones mất đến gần 400 điểm, tức trên 2%. Với kết quả trên, thì chỉ trong mấy ngày đầu năm mới, chỉ số Dow Jones đã giảm đến 5%, sự khởi đầu năm tồi tệ nhất kể từ khi chỉ số này ra đời.

Sự lao dốc của chứng khoán Mỹ xuất phát từ việc đồng Nhân dân tệ giảm giá, sàn chứng khoán đóng cửa, khiến giới đầu tư phố Wall không hiểu điều gì thực sự đang xảy ra ở Trung Quốc. Ngoài ra các nhà đầu tư tại phố Wall cũng đang hoang mang trước câu hỏi Trung Quốc sẽ làm gì tiếp theo để can thiệp thị trường và họ cũng không hiểu những số liệu kinh tế từ Trung Quốc có thực sự chuẩn xác?

Sự lo ngại từ Trung Quốc cũng đã kéo giá dầu tụt xuống mức thấp nhất trong vòng 12 năm qua, trong khi giá vàng lại tăng khá thêm khoảng 1.5%, bởi nhà đầu tư coi đó là nơi trú ẩn an toàn.

Trước những đi xuống của thị trường chứng khoán thế giới, tỷ phú George Soros nhận định thị trường đang có những nét giống với cuộc khủng hoảng tài chính như năm 2008.

Nhận định của ông George Soros hoàn toàn có căn cứ khi chưa hết tuần đầu tiên của năm mới mà gần 2.500 tỷ USD giá trị thị trường toàn cầu đã bị thổi bay. Và nhiều chuyên gia tài chính tại Mỹ cũng không ngờ thị trường tài chính lại có một sự rung lắc sớm đến thế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước