Không thiếu nguồn cung nhưng doanh nghiệp vẫn "kêu" khó mua xăng

Trịnh Huyền - Quang Hải-Thứ năm, ngày 28/05/2020 15:38 GMT+7

Ảnh minh họa. Ảnh: Dân trí.

VTV.vn - Các doanh nghiệp cho biết, dù vẫn cố gắng cung ứng đủ xăng cho người tiêu dùng nhưng thực tế là doanh nghiệp vẫn đang gặp khó khăn về nguồn hàng.

Ông Nguyễn Văn Chung, Trưởng cửa hàng xăng dầu CTM - GGE - Công ty CP giải pháp năng lượng Toàn Cầu, cho biết: "Xe mình đi lấy hàng cũng khó vì nguồn hàng cũng đông mà khan hiếm".

Tổng Công ty Du lịch và Thương mại Sông Hồng cũng chia sẻ bị thiếu hụt nguồn cung xăng A95 hoặc dầu thời gian gần đây.

"Lượng hàng trong đợt vừa rồi bị thiếu hụt. Chúng tôi vẫn lấy của xăng dầu Đức Giang, bình thường chúng tôi lấy 45 - 50 khối 1 ngày xăng A95 nhưng như đợt vừa rồi bên đấy luôn trao đổi để cấp cho tổng công ty 35 khối. Những xe ô tô, xe máy có thể dùng xăng khác như xăng A92 -E5, chúng tôi phải trao đổi với khách, trình bày với khách" - bà Nguyễn Thị Thuý Hiền - Phó Tổng giám đốc - Tổng Công ty Du lịch và Thương mại Sông Hồng nói.

Không thiếu nguồn cung nhưng doanh nghiệp vẫn kêu khó mua xăng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Ảnh: Dân trí.

Bộ Công Thương cho biết tổng nguồn cung xăng dầu phục vụ thị trường trong nước là đủ. Hiện tượng hết hàng là cục bộ, do nhu cầu tăng mạnh trở lại sau thời gian giãn cách xã hội và tâm lý mua gom trước diễn biến giá xăng dầu có thể tăng mạnh trở lại. Do vậy, Bộ đã chỉ đạo tăng cường kiểm tra trên tất cả các địa bàn.

"Ngay khi có phản ánh, chúng tôi đã yêu cầu các Cục QLTT tại địa phương lập tức đi kiểm tra trên địa bàn và có báo cáo nhanh về Tổng cục. Tại Hà Nội cũng đã xảy ra cách thức mới là chỉ bán hàng với một lượng nhất định cho khách" - ông Trần Hữu Linh - Tổng Cục trưởng Tổng Cục quản lý thị trường cho biết.

Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, Bộ Trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, đã chỉ đạo làm việc ngay với các doanh nghiệp đầu mối, kiểm tra tại nguồn và hợp đồng giữa doanh nghiệp đầu mối với doanh nghiệp phân phối, đại lý, theo nguyên tắc đảm bảo cung ứng, lưu thông phân phối hàng hóa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước