Kiểm tra đột xuất các trạm phu thí BOT

Anh Đặng (t/h)-Thứ hai, ngày 24/08/2020 09:30 GMT+7

Bộ GTVT chỉ đạo kiểm tra đột xuất các trạm thu phí BOT. (Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu giám sát chặt chẽ việc thu chi trong giai đoạn kinh doanh, khai thác và chuyển giao các dự án BOT.

Các nhà đầu tư BOT cần xây dựng các giải pháp để kiểm tra, xử lý vi phạm, không để xảy ra tiêu cực trong quá trình thu phí.

Ngoài ra, nhà đầu tư BOT cần phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương nơi đặt trạm giữ gìn an ninh, trật tự trong quá trình thu phí; đảm bảo an toàn, tránh ùn tắc giao thông, không xảy ra các hiện tượng tiêu cực, cản trở, gây phiền hà trong thu phí; xử lý kịp thời các hành vi gian lận trong quá trình thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ.

Bộ GTVT yêu cầu nhà đầu tư BOT phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ triển khai thu phí không dừng theo chỉ đạo của Chính phủ; rà soát nâng cấp trang thiết bị tại trạm đảm bảo việc lưu trữ đầy đủ, kịp thời các dữ liệu thu theo quy định của Bộ GTVT; nghiêm túc tuân thủ chế độ báo cáo về lưu lượng và doanh thu theo nội dung quy định trong hợp đồng dự án và quy định của Bộ GTVT.

Kiểm tra đột xuất các trạm phu thí BOT - Ảnh 1.

Bộ GTVT yêu cầu nhà đầu tư BOT phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy nhanh triển khai thu phí không dừng. (Ảnh minh họa: Dân trí)

Tổng cục Đường bộ Việt Nam có trách nhiệm giám sát việc thực hiện, kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất việc tổ chức thu, hạch toán và báo cáo doanh thu của nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án; kịp thời phát hiện tiêu cực và có hình thức xử lý nghiêm vi phạm.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam phải áp dụng các biện pháp khoa học và công nghệ để kiểm soát thu phí của nhà đầu tư để tránh thất thoát doanh thu. Quyết định theo thẩm quyền việc tạm dừng thu khi phát hiện nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án vi phạm quy định của hợp đồng dự án và quy định của pháp luật.

Trạm BOT không có làn thu phí tự động sẽ bị dừng thu Trạm BOT không có làn thu phí tự động sẽ bị dừng thu

VTV.vn - Đến ngày 31/12, dự án BOT nào chưa thu phí tự động sẽ bị dừng thu phí.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước