Kinh Đô chưa có kế hoạch chi tiết về việc trả cổ tức

Thúy Lan (TCKD)-Thứ tư, ngày 18/03/2015 09:37 GMT+7

VTV.vn - Lý do được Công ty Cổ phần Kinh Đô đưa ra là đang đợi đối tác Mỹ chuyển số tiền sau thương vụ mua lại 80% cổ phần của Kinh Đô Bình Dương.

4.700 tỉ đồng là số tiền mà Công ty Cổ phần Kinh Đô sẽ chia cổ tức cho các cổ đông hiện hữu trong năm 2015. Đây cũng là số tiền dự kiến chia cổ tức 1 lần lớn nhất được ghi nhận trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Thông tin này gây xôn xao suốt hai phiên vừa qua. Tuy nhiên, tin chia cổ tức cao không hẳn đã khiến các nhà đầu tư vui và chưa chắc giá cổ phiếu đã tăng.

Nhà đầu tư Trần Tiến Dũng là cổ đông của Công ty Cổ phần Kinh Đô (mã chứng khoán KDC) từ những ngày chào sàn. Đã từng có thời điểm đầu tư hàng chục tỉ đồng vào mã này, nhưng anh cũng không khỏi thắc mắc về tương lai của KDC khi bỏ ra một số tiền lớn để trả cổ tức.

Anh Dũng nhận xétt: “KDC bây giờ không còn ngành cốt lõi, KDC có mảng mới dầu ăn, mì, nhưng cũng cạnh tranh rất lớn. Nhìn thấy rõ nhất là quy mô của doanh nghiệp sẽ bị thu hẹp lại, khi chia các cổ đông lớn thu về lượng tiền tương đối lớn, sau khi trả cổ tức sẽ không còn hấp dẫn”.

Cách đây gần 3 tháng, ngay khi nghị quyết HĐQT chủ trương chia cổ tức 200%, KDC đã tăng trần, thanh khoản gấp 4. Đến đầu tháng 2, trước ngày chốt quyền lấy ý kiến cổ đông, giá cổ phiếu tăng 2 phiên sau chuỗi 5 phiên giảm điểm. Gần nhất, Đại hội cổ đông thông qua chính sách cổ tức 200% thì KDC đạt gần mức giá trần 48.900 đồng/cổ phiếu.

Những động thái liên tiếp này khiến nhiều nhà đầu tư tỏ ra băn khoăn. Cổ tức thì chưa thấy đâu, nhưng việc giá cổ phiếu liên tục điều chỉnh sau mỗi lần thông tin này được đưa ra và những băn khoăn của các cổ đông của KDC là có thật. Kết thúc phiên 17/3, KDC giảm 0,2 điểm đứng giá 48.600 đồng/cổ phiếu.

Trước những băn khoăn trên của nhà đầu tư, phóng viên đã liên hệ với Công ty Cổ phần Tập đoàn Kinh Đô thì được biết, hiện giờ KDC chưa có kế hoạch chi tiết về việc trả cổ tức, vì lý do đang đợi đối tác Mỹ chuyển số tiền mua sau thương vụ mua lại 80% cổ phần của Kinh Đô Bình Dương.

Mời quý vị xem video chi tiết.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước