Kinh hoàng: 36 triệu đồng để mua 1 gói trà và 4 gói cà phê

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 29/02/2016 11:13 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ Liên Kết Việt mà nhiều công ty đa cấp khác đã và đang là nỗi ác mộng của nhiều người dân khi khiến họ rơi vào tình cảnh tan cửa nát nhà.

Với hàng tít lớn "Tan cửa nát nhà vì đa cấp" trên trang nhất, báo Tuổi Trẻ sáng nay đã thêm một lần nữa cảnh báo tình trạng biến tướng của mô hình bán hàng đa cấp, đang cuốn theo hàng chục nghìn người vào vòng xoáy nợ nần, mất nhà cửa, mất gia đình, mất công ăn việc làm.

Theo tờ Tuổi Trẻ, để được là thành viên bán hàng đa cấp, ông A Tria ở Kon Tum đã phải mua chiếc bếp từ của Trung quốc với giá 5 triệu đồng. Nhưng ông A TRia vẫn còn may mắn, bởi nhiều người ở xóm ông đã phải bỏ ra 36 triệu đồng chỉ để mua 1 gói trà và 4 gói cà phê.

Những người như ông A Tria hay hàng xóm của ông đã lên tới con số vài chục nghìn người, trở thành nạn nhân của những vụ lừa đảo lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Theo báo Tuổi trẻ, cần hoàn thiện Luật Kinh doanh đa cấp và đưa tội danh vi phạm bán hàng đa cấp vào Bộ luật Hình sự để mang tính răn đe.

Cũng liên quan đến sự cảnh báo, tờ Pháp luật TP.HCM sáng nay có bài “Gạo Việt Nam mang thương hiệu Trung Quốc”. Bài báo chỉ ra hiện tượng nhiều doanh nghiệp nước ngoài mua gạo Việt Nam rồi đóng bao bì, lấy thương hiệu của họ để bán ra thị trường. Và đây được xem là một trong những lý do khiến gạo Việt thua gạo Thái, bị gạo Campuchia vượt mặt và sắp tới có thể thua cả Myanmar và Lào.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước