Kinh tế quốc tế nổi bật tuần qua: New Zealand sắp cấm người nước ngoài đầu tư bất động sản

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 28/10/2017 10:58 GMT+7

VTV.vn - Kinh tế Anh tăng trưởng vượt dự kiến trong Quý III/2017, New Zealand sắp cấm người nước ngoài đầu tư BĐS... là những vấn đề kinh tế quốc tế đáng chú ý tuần qua.

Thị trường châu Á khởi sắc sau chiến thắng của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe

Cuộc bầu cử Hạ viện sớm tại Nhật Bản đã mang đến thắng lợi vang dội cho đảng LDP cầm quyền của Thủ tướng Shinzo Abe với 312 ghế, giúp ông đảm bảo thế đa số tuyệt đối và tiếp tục theo đuổi các chính sách Abenomics. Sau chiến thắng của ông Abe, đồng Yen Nhật đã xuống mức thấp nhất trong vòng 3 tháng qua, đồng thời các chỉ số chứng khoán châu Á cũng đồng loạt tăng điểm.

New Zealand sắp cấm người nước ngoài đầu tư bất động sản

Tân Thủ tướng New Zealand, bà Jacinda Ardern công bố kế hoạch cấm mua nhà đối với người nước ngoài không lưu trú tại quốc gia này. Đây là động thái giúp kiềm chế tình trạng giá nhà tăng cao tại nước này. Kế hoạch được đưa ra trong bối cảnh làn sóng nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là Trung Quốc ồ ạt đổ vào thị trường bất động sản nhiều nước, trong đó có New Zealand.

Kinh tế Anh tăng trưởng vượt dự kiến trong Quý III/2017

Trong bối cảnh đàm phán Brexit gặp nhiều trở ngại, tình hình kinh tế vĩ mô của Anh vẫn cho thấy nhiều tín hiệu ổn định. Văn phòng thống kê quốc gia Anh công bố, tăng trưởng GDP quý III đạt 0,4%, cao hơn so với dự đoán 0,3% trước đó. Đóng góp nhiều nhất vào tăng trưởng vẫn là ngành dịch vụ. 

Số liệu GDP sáng màu, càng củng cố dự đoán rằng Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) sẽ sớm có động thái tăng lãi suất trong cuộc họp vào tuần sau. Nếu dự đoán chính xác, đây sẽ là lần tăng lãi suất đầu tiên của Anh trong 10 năm trở lại đây, tính từ tháng 7/2007.

Grab đầu tư 700 triệu USD vào lĩnh vực cho thuê xe ô tô

Một start-up đình đám tại Đông Nam Á là Grab tuyên bố vay vốn 700 triệu USD nhằm xây dựng nền tảng cho thuê xe ô tô lớn nhất trong khu vực. Grab tuyên bố mục tiêu dài hạn là xây dựng đội ngũ ô tô hàng đầu Đông Nam Á nhằm thống lĩnh thị trường vận chuyển của khu vực, giúp thắng thế trong cuộc cạnh tranh khốc liệt hiện nay với Uber và các dịch vụ đặt xe khác.

New Zealand sắp cấm người nước ngoài đầu tư bất động sản New Zealand sắp cấm người nước ngoài đầu tư bất động sản

VTV.vn - Thủ tướng đắc cử của New Zealand Jacinda Ardern cho biết sẽ cấm quyền mua nhà áp dụng cho người nước ngoài không lưu trú tại quốc gia này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước