Kinh tế vĩ mô duy trì ổn định và tăng trưởng

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 15/05/2019 21:15 GMT+7

VTV.vn - Kinh tế Việt Nam vẫn duy trì được đà tăng trưởng trước nhiều thách thức, bao gồm cả yếu kém nội tại cũng như tác động từ các biến động kinh tế trên thế giới.

Những cải thiện về môi trường kinh doanh và sự kiên định mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô trong những năm qua đã tạo nền tảng cho đà tăng trưởng kinh tế và thu hút đầu tư vào Việt Nam.

Có thể thấy bức tranh kinh tế Việt Nam tới thời điểm này là khá sáng sủa với các con số thống kê kinh tế của quý I/2019: Tăng trưởng GDP tăng 6,79%; chỉ số giá tiêu dùng CPI, 4 tháng đầu năm tăng 2,71%, tức vẫn trong vòng kiểm soát; Xuất siêu 711 triệu USD. Ngoài ra đầu tư trực tiếp nước ngoài tiếp tục là điểm sáng của nền kinh tế khi giải ngân vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI đạt 5,7 tỷ USD.

Nữ doanh nhân - Động lực quan trọng của nền kinh tế Việt Nam Nữ doanh nhân - Động lực quan trọng của nền kinh tế Việt Nam

VTV.vn - Để phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế, các nữ doanh nhân có thể chiếm tới một nửa sức mạnh trong động lực đó.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước