Kinh tế Việt Nam tăng trưởng ổn định trong năm 2017

Nhòm phóng viên thường trú tại Mỹ-Thứ ba, ngày 13/06/2017 15:24 GMT+7

VTV.vn - Việt Nam sẽ là một trong những nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng ổn định tại châu Á.

Kinh tế toàn cầu 2017 dự báo sẽ tăng trưởng khả quan nhưng không bền vững. Trong bối cảnh đó, Việt Nam sẽ là một trong những nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng ổn định tại châu Á. Đó là nhận định của các chuyên gia Conference Board, một cơ quan nghiên cứu tài chính uy tín có trụ sở tại New York (Mỹ) bên lề Hội thảo về Triển vọng kinh tế toàn cầu 2017.

Kinh tế toàn cầu được dự báo sẽ tăng 2,9% trong năm 2017, nhích nhẹ so với mức 2,5% năm 2016. Niềm tin của các nhà đầu tư và người tiêu dùng được củng cố đã phát huy tác dụng đối với nền kinh tế. Tốc độ quay vòng vốn tăng và năng suất lao động phục hồi là những động lực chính kích thích tăng trưởng.

Trung Quốc, Ấn Độ và một số nền kinh tế đang phát triển tại châu Á có tốc độ tăng trưởng nhanh hơn các nền kinh tế phát triển tại châu Âu và Mỹ. Ở Đông Nam Á, Malaysia, Indonesia và Việt Nam là những nước tăng trưởng ổn định nhất.

Tuy nhiên, chính sách kinh tế khó đoán định tại Mỹ, đàm phán Brexit tại châu Âu và xung đột quân sự tại Trung Đông sẽ là những nhân tố tác động không nhỏ đến kinh tế toàn cầu, trong đó có các nền kinh tế đang phát triển như Việt Nam.

Trước những thách thức mà nền kinh tế toàn cầu đang phải đối mặt, các chuyên gia cho rằng, các nền kinh tế đang phát triển cần dựa vào nội lực, đặc biệt là thúc đẩy cách cách và tiêu dùng trong nước nhằm giữ vững tốc độ tăng trưởng kinh tế nói chung.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước