Kỳ vọng của doanh nghiệp về đề án khởi nghiệp quốc gia

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 15/11/2016 06:27 GMT+7

VTV.vn - Hợp tác công - tư chính là thay đổi lớn nhất trong đề án khởi nghiệp quốc gia. Đây cũng là yếu tố khuyến khích và thu hút sự quan tâm của cộng đồng khởi nghiệp.

Một đổi mới đột phá ở đề án khởi nghiệp quốc gia chính là những người làm chính sách và các quỹ đầu tư tư nhân cùng bắt tay điều hành.

Manh nha từ năm 2007, qua các chuyến thăm các quốc gia khởi nghiệp như Isarel, Hàn Quốc, mô hình thí điểm hệ sinh thái khởi nghiệp theo mô hình thung lũng Silicon lần đầu tiên được ra mắt năm 2014. Năm 2015, đề án này được mở rộng cấp quốc gia và trình lên Chính phủ phê duyệt.

Đề án khởi nghiệp quốc gia được vun đắp từ tâm huyết qua các thể hệ bộ trưởng với mong muốn thu hút được khối tư nhân vào hệ sinh thái khởi nghiệp.

Đến năm 2020, sự kiến sẽ có 800 dự án với 200 doanh nghiệp khởi nghiệp được hỗ trợ từ đề án này. Năm 2025, con số này sẽ tăng lên gấp 3 lần.

Dù đã ra mắt chính thức nhưng nội dung chi tiết hay cách thức hoạt động của đề án khởi nghiệp chưa được công bố. Tuy nhiên, đề án này đã thắp lên niềm hi vọng cho cộng đồng khởi nghiệp với cách thức hoạt động mới.

Vietnam Silicon Valley: Mô hình khởi nghiệp thành công nhờ thay đổi tư duy Vietnam Silicon Valley: Mô hình khởi nghiệp thành công nhờ thay đổi tư duy

VTV.vn - Để có một dự án khởi nghiệp thành công đã có đến cả chục, thậm chí cả trăm dự án thất bại trước đó.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước