Lãi suất liên ngân hàng có xu hướng tăng nhẹ

Tài Phan (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 13/06/2018 11:38 GMT+7

VTV.vn - Trong 2 tuần qua, lãi suất liên ngân hàng có xu hướng tăng nhẹ với biên độ 0,16% - 0,24% cho thấy nhu cầu vay mượn giữa các ngân hàng đang tăng lên.

Liệu đà tăng này có tác động như thế nào tới lãi suất huy độnglãi suất cho vay trong nền kinh tế từ nay tới cuối năm?

Trong quý I/2018, lãi suất liên ngân hàng các kỳ hạn giảm 0,7-1%. Tuy nhiên, tháng 4 và tháng 5 có xu hướng tăng trở lại ở mức 0,8-1%, mức tương tự như mức đã giảm. Xu hướng tăng nhẹ 2 tuần trở lại đây, theo chuyên gia, chỉ là biến động có tính chu kỳ.

Các chuyên gia cho rằng, trong bối cảnh áp lực lạm phát năm nay cao hơn năm 2017, thị trường lãi suất cho vay đối với khu vực doanh nghiệp và dân cư sẽ chịu áp lực không nhỏ.

Tuy nhiên, riêng đối với các lĩnh vực ưu tiên, kết quả 6 tháng đầu năm mà NHNN vừa công bố cho thấy, lãi suất cho vay tại các ngân hàng thương mại đã giảm khoảng 0,5%/ năm đối với các khách hàng tốt.

FED có thể tăng lãi suất trong tháng 6 FED có thể tăng lãi suất trong tháng 6 Nhiều ngân hàng giảm lãi suất huy động kỳ hạn ngắn Nhiều ngân hàng giảm lãi suất huy động kỳ hạn ngắn Lãi suất ngân hàng tháng 5/2018 có xu hướng giảm nhẹ Lãi suất ngân hàng tháng 5/2018 có xu hướng giảm nhẹ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước