Lâm Đồng đảm bảo cung ứng rau cho thị trường Tết

Thu Giang (VTV8)-Thứ tư, ngày 27/01/2016 19:17 GMT+7

VTV.vn - Năm nay, vùng rau Đà Lạt cung ứng cho thị trường Tết cả nước khoảng 300.000 tấn rau, trong đó, khoảng 40% ha được trồng theo mô hình rau an toàn VietGAP.

Là vựa rau lớn của cả nước, sự sôi động của vùng rau Đà Lạt gắn liền với nhu cầu gia tăng của người tiêu dùng cả nước trong những ngày giáp Tết. Năm nay, vùng rau Đà Lạt cung ứng cho thị trường Tết cả nước khoảng 300.000 tấn rau. Trong đó, khoảng 40% ha được trồng theo mô hình rau an toàn VietGAP nhằm phục vụ cho yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Lượng rau Tết tập trung vào các loại rau ngắn ngày như xà lách, hành tây, hành lá, bắp cải, cải xanh… Thị trường chủ lực tiêu thụ rau Đà Lạt kéo dài từ Nam ra các tỉnh miền Trung và cả miền Bắc.

Trong khi người dân không xuống giống ồ ạt như mọi năm thì diễn biến thời tiết trở lạnh trong 1 tuần trở lại đây gây thiệt hại lớn cho sản xuất nông nghiệp các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ. Dự báo lượng rau cho dịp Tết tại những thị trường này sẽ bị thiếu hụt. Theo nhiều đầu mối thu mua, đã có một số thương lái bao tiêu cả vườn, găm hàng chờ đến những ngày giáp Tết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước