Lần đầu tiên xuất khẩu 12.000 tấn tôn thành phẩm tới châu Âu

PV-Thứ tư, ngày 31/05/2017 09:00 GMT+7

VTV.vn - Tập Đoàn Hoa Sen là doanh nghiệp đầu tiên ở Việt Nam xuất khẩu lô hàng 12.000 tấn tôn thành phẩm đến châu Âu từ Cảng PTSC Thanh Hóa.

Ngày 30/05/2017, tại cảng PTSC Thanh Hóa đã diễn ra sự kiện Tập đoàn Hoa Sen xuất khẩu lô hàng 12.000 tấn tôn thành phẩm tới châu Âu. Lô hàng có trị giá khoảng 9 triệu USD và là lô hàng tôn thành phẩm lớn nhất từ trước đến nay của Tập đoàn Hoa Sen xuất khẩu đến thị trường khó tính này.

Châu Âu luôn là một thị trường đầy tiềm năng, nhưng để tiếp cận được với thị trường này, các sản phẩm phải đáp ứng được những tiêu chuẩn vô cùng khắt khe về chất lượng. Với định hướng lấy chất lượng là yếu tố tiên quyết để tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm, Tập đoàn Hoa Sen luôn chú trọng đầu tư công nghệ hiện đại để tạo ra những sản phẩm tôn đạt tiêu chuẩn quốc tế như: EN 10346, chứng chỉ ROHS và REACH của châu Âu.

Việc lô hàng lớn nhất của Tập đoàn Hoa Sen được xuất khẩu tới 3 nước châu Âu là Pháp, Bỉ và Tây Ban Nha đã chứng minh được định hướng đúng đắn và nỗ lực của Tập đoàn, khẳng định mạnh mẽ về chất lượng và dịch vụ, không những làm hài lòng khách hàng trong nước mà còn đáp ứng những nhu cầu khắt khe nhất của thị trường quốc tế.

Lần đầu tiên xuất khẩu 12.000 tấn tôn thành phẩm tới châu Âu - Ảnh 1.

Tập đoàn Hoa Sen xuất khẩu lô hàng lớn nhất từ trước đến nay tới châu Âu.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đánh giá cao những nỗ lực của Tập đoàn Hoa Sen trong việc phối hợp tốt với các cơ quan chức năng tháo gỡ những vướng mắc để ổn định sản xuất kinh doanh. Tuy đang giai đoạn kinh tế khó khăn nhưng Nhà máy Hoa Sen Nghệ An tại KCN Đông Hồi là một dự án điển hình về tiến độ triển khai thực hiện nhanh, từ khâu đi khảo sát, xây dựng cho đến khi đi vào vận hành chỉ mất thời gian chưa đầy 1 năm. Việc xuất khẩu lô hàng đầu tiên của nhà máy tới châu Âu là một kết quả rõ ràng nhất cho những nỗ lực này.

Bên cạnh việc dẫn đầu thị trường nội địa trong lĩnh vực tôn thép, bắt đầu từ năm 2008, hoạt động xuất khẩu của Tập đoàn Hoa Sen đã không ngừng phát triển và vươn tới những vùng đất mới trên khắp thế giới. Trong những năm qua, sản lượng xuất khẩu chiếm khoảng 40% tổng sản lượng của Tập đoàn Hoa Sen, là một trong hai kênh bán hàng chủ lực, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của Tập đoàn. Trước đó, tháng 3/2016, Tập đoàn Hoa Sen đã xuất khẩu lô hàng 20.000 tấn tôn thành phẩm đến thị trường Hoa Kỳ, đánh dấu một bước đột phá trong hoạt động xuất khẩu của Tập đoàn nói riêng và cả ngành tôn, thép Việt nói chung.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước