Lào Cai hướng đến những nhà đầu tư chiến lược

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 19/07/2019 06:06 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh Lào Cai đang hướng đến những nhà đầu tư lớn, những nhà đầu tư chiến lược, để biến những tiềm năng của địa phương trở thành những sản phẩm kinh tế.

Trong phương hướng phát triển, thu hút đầu tư, tỉnh Lào Cai đã xác định 4 trụ cột chính là: Dịch vụ du lịch, khai khoáng chế biến, nông nghiêp và xuất nhập khẩu, trong đó, kinh tế cửa khẩu sẽ được đặc biệt quan tâm khi hoạt động thương mại qua các cửa khẩu đã vượt mốc 3 tỷ USD. Theo quy hoạch, khu kinh tế cửa khẩu sẽ tăng lên 16.000 ha, tức gấp hai lần so với hiện nay.

Với lợi thế về giao thông, xuất nhập khẩu, du lịch đang hướng Lào Cai đến với những nhà đầu tư lớn hơn cùng các dự án quy mô hơn. Đây cũng là mục tiêu của địa phương này trong thời gian tới, tạo sức phát triển sâu, bền vững và công bằng cho tất cả các doanh nghiệp.

Năm 2018, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của Lào Cai tiếp tục cải thiện và thuộc nhóm đứng đầu cả nước. Năm 2019, tỉnh cũng đặt ra mục tiêu tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội đạt 38.000 tỷ đồng. Trong đó, tập trung vào phát triển du lịch và xây dựng các khu logictic. Điều đó sẽ tạo động lực phát triển mới không chỉ riêng cho Lào Cai, mà còn tạo sự liên kết phát triển chung cho cả vùng.

Lào Cai thu hồi đất của nhiều DN khai thác khoáng sản Lào Cai thu hồi đất của nhiều DN khai thác khoáng sản

VTV.vn - Ngày 6/6, UBND tỉnh Lào Cai vừa ra một loạt quyết định thu hồi đất của nhiều doanh nghiệp khai thác khoáng sản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước