Lào tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam

Ngọc Phương (Thường trú VTV tại Lào)-Thứ bảy, ngày 09/01/2016 20:13 GMT+7

VTV.vn - Chính phủ Lào sẽ tạo mọi điều kiên thuận lợi cho các doanh nghiệp của Việt kiều Lào cũng như các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động đầu tư tại Lào.

Đó là khẳng định của Phó Thủ tướng Lào Somsavat Lengsavad tại Đại hội lần thứ lần thứ 2, Hội doanh nghiệp Việt Nam hợp tác đầu tư tại Lào nhiệm kỳ 2016-2020 diễn ra ngày 8/1 tại Đại sứ quán Việt Nam ở Thủ đô Vientiane.

Tham dự Đại hội có Thứ trưởng Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Vũ Hồng Nam, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng cùng gần 60 doanh nhân đại diện cho các doanh nghiệp Việt Nam tại Lào.

Phó Thủ tướng Lào nhấn mạnh, tốc độ tăng trưởng kinh tế trên 7% của Lào trong thời gian qua có sự đóng góp không nhỏ của các doanh nghiệp Việt kiều và các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư tại Lào. Thay mặt Chính phủ Lào, Phó Thủ tướng Somsavat Lengsavad chân thành cảm ơn sự đóng góp, giúp đỡ của Chính phủ Việt Nam và các doanh nghiệp Việt Nam tại Lào.

Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Vũ Hồng Nam và Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng mong muốn trong nhiệm kỳ mới, các thành viên của hiệp hội sẽ phát huy những kết quả đã đạt được, đoàn kết hơn nữa để đưa Hội và các doanh nghiệp ngày càng phát triển; tận dụng mọi cơ hội và vượt qua mọi thách thức mà Cộng đồng kinh tế ASEAN mang lại.

Hiện Việt Nam đứng thứ ba về đầu tư nước ngoài tại Lào với số vốn trên 5 tỷ USD, hơn 300 doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động tại 17 tỉnh thành của Lào cùng với các doanh nghiệp của bà con Việt kiều đang sinh sống tại Lào.

Việt Nam giúp Lào nâng cấp hệ thống y tế Việt Nam giúp Lào nâng cấp hệ thống y tế

VTV.vn - Sáng nay (3/1), lễ động thổ Dự án Bệnh viện Hữu nghị Huaphanh đã được tổ chức tại thị xã Xamneua, tỉnh Huaphanh, miền Bắc Lào.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước