Dính tin đồn né thuế, "đòn" giáng mạnh với Donald Trump

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 04/10/2016 06:08 GMT+7

VTV.vn - Những nghi vấn né thuế của ông Donald Trump đang là đòn giáng mạnh vào ứng cử viên này trong cuộc đua chạy nước rút vào Nhà Trắng.

Tỷ phú Donald Trump đã có một tuần không may mắn khi tờ Thời báo New York tuyên bố 3 trang rò rỉ trong hồ sơ thuế cá nhân của ứng viên này. Cụ thể là ông Trump đã khai lỗ hơn 900 triệu USD trong tờ khai thuế thu nhập năm 1995. Như vậy, trong các năm tiếp theo, ông Trump được khấu trừ thuế thu nhập và có thể tỷ phú này đã lách luật để tránh đóng thuế thu nhập trong gần 20 năm qua. Quả bom thông tin này đã có tác động xấu đến chiến dịch tranh cử của tỷ phú Donald Trump.

"Trước thông tin này, nhiều người chắc chắn sẽ đặt câu hỏi là vị tỷ phú luôn tự hào rằng mình có một công ty vĩ đại, coi mình là doanh nhân thành đạt và có những dự án hoành tráng lại có thể làm ăn thua lỗ gần 1 tỷ USD chỉ trong 1 năm? Liệu ứng viên né nộp thuế, dù là né hợp pháp, thì về mặt đạo đức kinh doanh có xứng đáng trở thành người lãnh đạo nước Mỹ không?", phóng viên Trường Sơn - thường trú Đài THVN tại Mỹ - cho biết.

"Trong các cuộc tranh luận tới, những chủ đề này sẽ được bà Hillary và phe Dân chủ xoáy sâu hơn. Ông Trump cũng sẽ phản đòn lại bằng cách lôi ra những chuyện chẳng mấy hay ho của bà Hillary như việc sử dụng thư tín cá nhân vào công việc khi bà còn làm Ngoại trưởng Mỹ…"

"Đến giờ này, việc chuyện ông Trump và bà Hillary chỉ trích cá nhân nhau đã trở lên nhàm chán. Điều đang thiếu là những tranh luận giữa 2 ứng viên này về chính sách các lớn nhằm đưa nước Mỹ phát triển hùng mạnh như họ vẫn luôn lớn tiếng tuyên bố".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TVOnline!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước