Tỷ phú Trump bị tố trốn thuế - Phản ứng trái chiều trong dư luận

Khánh Ly (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 04/10/2016 05:27 GMT+7

Dường như nghi vấn trốn thuế của ông Trump sẽ làm nóng cuộc tranh luận tiếp theo giữa hai ứng viên Tổng thống Mỹ. Ảnh: Getty

VTV.vn - Thông tin ứng viên Tổng thống Trump có thể trốn thuế gần 2 thập kỷ đã làm dấy lên những phản ứng trái chiều của dư luận Mỹ.

Liên tục chỉ trích các công ty và chính trị gia về chuyện trốn thuế nhưng chính Donald Trump lại có thể đã trốn thuế suốt 20 năm qua.

Trước vụ việc này, những người ủng hộ ông Trump cho rằng chuyện đó càng chứng minh việc ông Trump là người hiểu rõ nhất về những kẽ hở của luật thuế và biết cách loại bỏ những kẽ hở này nếu trở thành Tổng thống.

Trong khi đó, những chính trị gia ủng hộ bà Hillary Clinton đã có động thái phản bác lại vì cho rằng Donald Trump là hiện thân của hệ thống gian lận.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ một lần nữa lại nóng hơn bao giờ hết, sau khi tờ New York Times phanh phui vụ ứng cử viên Donald Trump của Đảng Cộng hòa có thể đã trốn thuế trong suốt gần 2 thập kỷ qua.

Phản ứng trước thông tin này, ông Trump vẫn từ chối công khai hồ sơ thuế. Thế nhưng càng trốn tránh, càng không minh bạch về thuế, những cáo buộc liên quan đến vấn đề này càng đè nặng lên con đường tranh cử của Trump và tiếp tục gây ra nhiều tranh cãi.

Chưa biết vụ việc này sẽ có tác động như thế nào đến cuộc chạy đua vào Nhà Trắng của ông Trump nhưng nhiều khả năng, vấn đề công khai thuế sẽ tiếp tục là tâm điểm trong những cuộc tranh luận tiếp theo giữa hai ứng viên Tổng thống trong thời gian tới.

Không công khai hồ sơ thuế, Donald Trump bị “tố” che giấu sự thật kinh khủng Không công khai hồ sơ thuế, Donald Trump bị “tố” che giấu sự thật kinh khủng Tỷ phú Donald Trump công bố 'sức khỏe thể chất tuyệt vời' Tỷ phú Donald Trump công bố "sức khỏe thể chất tuyệt vời" Những phát ngôn về phụ nữ khiến tỷ phú Donald Trump mất điểm Những phát ngôn về phụ nữ khiến tỷ phú Donald Trump mất điểm

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước