Minh bạch trong cổ phần hóa, thoái vốn Nhà nước

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 18/01/2019 19:31 GMT+7

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại cuộc họp. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Đó là yêu cầu của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại cuộc họp Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp đánh giá hoạt động năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo cho biết: 3 năm qua, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã vừa hoàn thiện pháp luật, chính sách theo hướng ngày càng công khai, minh bạch, chặt chẽ, sát thực tiễn, vừa triển khai kế hoạch cổ phần hóa, thoái vốn tại từng doanh nghiệp. Nhờ đó, cổ phần hóa, thoái vốn đã được các bộ, địa phương và doanh nghiệp thực hiện chặt chẽ, tối đa hóa lợi ích của Nhà nước, góp phần hỗ trợ sự phát triển của doanh nghiệp tư nhân.

Khẳng định: Tinh thần hành động của Chính phủ năm 2019, Phó Thủ tướng đề nghị thời gian tới lĩnh vực này cần siết chặt kỷ luật, kỷ cương, bảo đảm tối đa lợi ích Nhà nước, quyết liệt, công khai, minh bạch trong thực hiện, không quá coi trọng số lượng đồng thời xử lý trách nhiệm của cấp có thẩm quyền để chậm cổ phần hóa, thoái vốn.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu trong năm nay, các Bộ, Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp và các doanh nghiệp liên quan ổn định việc sắp xếp đầu mối làm việc, trong đó hoàn thiện quan hệ giữa công tác quản lý Nhà nước của các bộ, ngành với Ủy ban.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước