Môi trường kinh doanh Việt Nam được đánh giá tích cực

Linh Thủy, Hữu Bằng, Lan Anh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 22/07/2016 20:17 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Ngày 21/7, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) đã công bố kết quả khảo sát chỉ số môi trường kinh doanh quý II-2016.

Theo kết quả khảo sát chỉ số môi trường kinh doanh quý II năm 2016 do Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) công bố, có gần 67% số doanh nghiệp thành viên EuroCham tại Việt Nam được khảo sát về tình hình kinh doanh phản hồi "Rất tốt" và "Tốt".

Ông Joaquim Torrinha - Trưởng phòng Truyền thông EuroCham - cho biết: "Khảo sát này được gửi đến 883 thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam, bao gồm các doanh nghiệp châu Âu lớn đang hoạt động tại Việt Nam. Các kết quả cho quý II năm 2016 cho thấy kỳ vọng tích cực cho tương lai gần và sự hài lòng tương quan với tình hình hiện nay. Doanh nghiệp thành viên EuroCham duy trì quan điểm tích cực đối với thị trường Việt Nam và các hoạt động kinh doanh trong nước".

Đã có gần 44% số doanh nghiệp được khảo sát phản hồi sẽ tăng cường đầu tư tại Việt Nam. Đây được cho là một dấu hiệu tốt cho việc thực hiện Hiệp định Tự do Thương mại Liên minh châu Âu (EU) - Việt Nam, vốn được mong đợi sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động kinh doanh và đầu tư của các doanh nghiệp châu Âu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước