Nga: Thu nhập trung bình giảm liên tiếp, xu hướng chia sẻ thực phẩm lên ngôi

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 20/09/2016 05:43 GMT+7

Ảnh minh họa: Flickr

VTV.vn - Theo một báo cáo mới công bố, mức lương trung bình năm 2015 của 1 công dân Nga chỉ còn 558 USD/tháng, giảm 34% so với cùng kỳ 2014 khiến cuộc sống người dân khó khăn hơn.

Với thu nhập giảm mạnh cùng các yếu tố như lạm phát, đồng nội tệ mất giá, người dân Nga vẫn đang phải tiếp tục vật lộn với cuộc sống hàng ngày. Vì thế, xu hướng chia sẻ thực phẩm thời khủng hoảng đã được nhiều người nghĩ đến như một cách để quên đi những cơn đói.

Cuộc khủng hoảng kinh tế Nga đang làm hơn 2 triệu người rơi vào cảnh nghèo đói và khó khăn. Theo thống kê của Chính phủ Nga, số lượng công dân nước này đang sống trong ngưỡng nghèo đói đã tăng đến mức cao nhất trong vòng 10 năm trở lại đây, khoảng 19 triệu người.

Trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế, xu hướng chia sẻ thức ăn đang ngày càng nở rộ tại Nga. Mặc dù không phải lúc nào người dân gặp khó khăn cũng nhận được những bữa ăn thịnh soạn, nhưng số lượng thực phẩm họ nhận được cũng đủ giúp gia đình họ vượt qua những bữa đói.

Đó cũng là lý do khiến nhiều người tham gia chương trình này. Lạm phát tăng vọt khiến một số mặt hàng thực phẩm cơ bản như dưa chuột hay cà tím thậm chí cũng nằm ngoài tầm với của nhiều người dân Nga. Thế nên, những trung tâm chia sẻ đồ ăn như vậy trở thành điểm tựa, giúp người dân san sẻ bớt gánh nặng cơm áo gạo tiền.

Kinh tế quốc tế tuần qua: Nga cạn tiền dự trữ khẩn cấp vào năm 2018 Kinh tế quốc tế tuần qua: Nga cạn tiền dự trữ khẩn cấp vào năm 2018

VTV.vn - Dự trữ ngoại hối của Nga hiện đang tiêu hao với tốc độ đáng báo động bởi sự giảm sâu của giá dầu mỏ cùng các biện pháp cấm vận từ phương Tây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước