Nga triển khai kế hoạch phát hành trái phiếu Nhân dân tệ

Nhật Linh (PV Đài THVN Thường trú tại Nga)-Thứ bảy, ngày 24/08/2019 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa: Sputnik

VTV.vn - Nga sẽ tích cực xem xét và triển khai kế hoạch phát hành trái phiếu bằng Nhân dân tệ tại sàn giao dịch Moscow.

Tuyên bố được đưa ra tại Đối thoại Bộ trưởng Tài chính Nga - Trung lần thứ 8, diễn ra tại Thủ đô Moscow.

Tại cuộc đối thoại với người đồng cấp Trung Quốc, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nga cho biết, Nga sẽ không dừng lại kế hoạch phát hành trái phiếu bằng Nhân dân tệ mà sẽ tích cực xem xét để sớm thực hiện.

Trung Quốc hoan nghênh bước tiến này và khuyến khích các nhà đầu tư của mình đầu tư vào trái phiếu do Nga phát hành. Hai bên sẽ tạo điều kiện để các nhà đầu tư hai nước tiếp cận thị trường trái phiếu quốc gia.

Đây không phải là lần đầu tiên Nga lên kế hoạch phát hành trái phiếu bằng Nhân dân tệ. Kế hoạch này đã được Bộ Tài chính Nga nhắc đến từ năm 2016, với tổng giá trị trái phiếu phát hành tối thiểu dự kiến khi đó là 1 tỷ USD. Tuy nhiên, việc triển khai đã dừng lại do thiếu những thoả thuận cuối cùng với phía Trung Quốc.

Cả Nga và Trung Quốc cũng đang nỗ lực đưa ra các biện pháp cần thiết để có thể sử dụng đồng Ruble Nga và Nhân dân tệ trong thanh toán hàng hóa dịch vụ và đầu tư trực tiếp giữa hai nước. Điều này sẽ giúp Nga và Trung Quốc tăng cường trao đổi thương mại và giảm phụ thuộc vào đồng USD.

PBoC tiếp tục hạ giá đồng Nhân dân tệ PBoC tiếp tục hạ giá đồng Nhân dân tệ Tỷ giá Nhân dân tệ xuống thấp nhất từ đầu năm Tỷ giá Nhân dân tệ xuống thấp nhất từ đầu năm Trung Quốc có cổ phiếu 1.000 Nhân dân tệ đầu tiên Trung Quốc có cổ phiếu 1.000 Nhân dân tệ đầu tiên

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước