Ngành bán lẻ Anh dậy sóng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 02/05/2018 10:35 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Theguardian)

VTV.vn - Một thương vụ sáp nhập được dự báo sẽ khiến ngành bán lẻ của Vương quốc Anh "dậy sóng" sau một thời gian dài trì trệ.

Các thương vụ sáp nhập sẽ tạo ra những "đại gia" mới trên thị trường, có sức mạnh lớn hơn. Đặc biệt khi sự kết hợp này còn tới từ những tên tuổi đã thuộc tốp dẫn đầu. Một thương vụ sáp nhập được dự báo sẽ khiến ngành bán lẻ của Vương quốc Anh "dậy sóng" sau một thời gian dài trì trệ.

Sainsbury's - Chuỗi siêu thị lớn thứ hai tại Anh, đã thông báo đồng ý mua lại chuỗi siêu thị Asda của Walmart với giá khoảng 10 tỷ USD. Thương vụ này sẽ tạo ra một tập đoàn siêu thị lớn nhất nước Anh (về thị phần), qua đó "soán ngôi" thống trị lâu nay của Tesco.

Theo thỏa thuận, Walmart sẽ sở hữu 42% cổ phần của doanh nghiệp mới và nhận 2,97 tỷ Bảng tiền mặt, trong khi Sainsbury's sẽ nắm giữ 58% cổ phần tại đây. Cả hai thương hiệu vẫn được giữ nguyên.

Ước tính, doanh nghiệp mới sẽ có tổng doanh thu vào khoảng 51 tỷ Bảng và sở hữu một mạng lưới gồm 2.800 cửa hàng, chiếm 31,4% thị trường hàng tạp hóa của Anh - cao hơn một chút so với người đang dẫn đầu thị trường là Tesco. Thỏa thuận trên đang chờ sự chấp thuận của Cơ quan quản lý thị trường và cạnh tranh Vương quốc Anh.

Nhiều khả năng Dell sẽ sáp nhập với VMware Nhiều khả năng Dell sẽ sáp nhập với VMware

VTV.vn - Hãng máy tính lớn thứ 3 thế giới - Dell đang cân nhắc phương án bán mình cho Vmware.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước