Ngành thủy sản bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn sản xuất, xuất khẩu

VTV Digital-Thứ năm, ngày 08/07/2021 11:02 GMT+7

VTV.vn - Nhiều giải pháp đồng bộ đã được đưa ra họp bàn nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, xuất khẩu thủy sản.

Ngành thuỷ sản năm 2021 đối mặt nhiều khó khăn bởi đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng toàn cầu, tác động tới sản xuất, xuất khẩu thủy sản. Cùng với đó, Ủy ban châu Âu tiếp tục giữ cảnh báo "thẻ vàng" đối với thủy sản khai thác của Việt Nam.

Để ngành thuỷ sản đạt được mục tiêu sản lượng 8,6 triệu tấn và xuất khẩu đạt kim ngạch trên 8,5 tỷ USD năm nay, nhiều giải pháp đồng bộ được các đại biểu cùng họp bàn với Tổng cục Thuỷ sản tại "Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021".

Ngành thủy sản bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn sản xuất, xuất khẩu - Ảnh 1.

Nhiều giải pháp đồng bộ đã được đưa ra họp bàn nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, xuất khẩu thủy sản. Ảnh minh họa - Dân trí.

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam cho rằng, mặt hàng tôm là mặt hàng chiến lược, cần đẩy nhanh việc thực hiện mã số truy xuất nguồn gốc để đáp ứng yêu cầu của Mỹ và các thị trường khác.

Để tránh khai thác hải sản quá mức, đại diện Vụ Khai thác thủy sản cũng đề xuất nâng cấp tàu lưới kéo, vừa tiết kiệm chi phí nhưng vẫn tái cơ cấu ngành nghề khai thác hiệu quả.

Thực hiện bảo tồn bền vững là một trong những giải pháp quan trọng để gỡ "thẻ vàng" thủy sản. Năm nay đã là năm thứ 3 liên tiếp Ủy ban châu Âu tiếp tục giữ cảnh báo "thẻ vàng" đối với thủy sản khai thác của Việt Nam.

Ngoài ra, việc đào tạo, nâng cao năng lực cho người lao động cũng là mấu chốt để có thể tháo gỡ "thẻ vàng". Cùng với đó, hoàn thiện hệ thống dữ liệu "giám sát hành trình" tàu cá cũng là giải pháp cần hoàn thiện trong năm nay.

Kim ngạch xuất khẩu thủy sản 6 tháng đạt 4,1 tỷ USD Kim ngạch xuất khẩu thủy sản 6 tháng đạt 4,1 tỷ USD Bảo tồn song song khai thác - Giải pháp gỡ “thẻ vàng” thủy sản Bảo tồn song song khai thác - Giải pháp gỡ “thẻ vàng” thủy sản Xuất khẩu thủy sản 6 tháng tăng gần 14% Xuất khẩu thủy sản 6 tháng tăng gần 14%

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước