Người dân Phú Yên nỗ lực lặn tìm tôm hùm bị trôi dạt do bão số 12

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 07/11/2017 11:15 GMT+7

VTV.vn - Dù đã quá mỏi mệt chống chọi với bão, nhưng những người nông dân vẫn tiếp tục bám biển, lặn tìm số tôm hùm bị sóng biển đánh trôi dạt do bão số 12.

Bão số 12 càn quét qua Phú Yên cũng để lại những tổn thất nặng nề đối với những người nuôi thủy sản. Ngay sau bão tan, điều đầu tiên đối với những bà con ở đây là tìm mọi cách cứu lấy khối tài sản to lớn trên biển.

Dù đã quá mỏi mệt chống chọi với bão, nhưng những người nuôi tôm hùm vẫn tiếp tục bám trên biển, không ai yên lòng ở nhà. Trên biển Vũng Rô là 186 lồng bè tôm hùm. Người nuôi ít thì cũng đầu tư vào đây cả tỷ đồng, nhiều thì hàng chục tỷ.

Nếu không có trận bão số 12, ngày hôm nay, ông Hạnh (người nuôi tôm hùm Vũng Rô, Phú Yên) có thể xuất bán tôm hùm. Nhưng giờ, tôm hùm trong lồng còn lại không quá 1/3. Chưa có con số thống kê cuối cùng về mức thiệt hại, nhưng theo ước tính của nhiều người, đa phần các lồng bè bị thất thoát đến 80% sản lượng.

Lồng bè mới được làm lại ngay sau bão đi qua. Thức ăn cho tôm hùm tiếp tục chuyển ra vùng nuôi. Thiệt hại nặng nề, không còn vốn đầu tư nhưng nhiều người vẫn dồn sức để giữ lấy chỗ tôm hùm còn lại.

Không ít người dù rất gắn bó với nghề nuôi tôm hùm, dù rất nỗ lực giữ lấy lồng nuôi tôm hùm nhưng giờ đây, họ cũng thừa nhận rằng công việc này như đánh bạc trên biển.

Người dân Khánh Hòa đối mặt khó khăn chất chồng sau bão số 12 Người dân Khánh Hòa đối mặt khó khăn chất chồng sau bão số 12 Bão số 12 gây thiệt hại gần 5.000ha hoa màu, hơn 10.000 lồng bè thủy sản Bão số 12 gây thiệt hại gần 5.000ha hoa màu, hơn 10.000 lồng bè thủy sản Ảnh hưởng bão số 12, một người chết do lũ cuốn ở Quảng Ngãi Ảnh hưởng bão số 12, một người chết do lũ cuốn ở Quảng Ngãi

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước