Người nghèo đi xuất khẩu lao động được vay 100% vốn ưu đãi

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 10/04/2018 09:34 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang dự thảo Quyết định về tín dụng đối với người lao động nghèo đi đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Bộ LĐTB&XH đang dự thảo Quyết định về tín dụng đối với người lao động tại huyện nghèo, huyện thoát nghèo, các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Mức vay tối đa 100% chi phí đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng ký kết giữa người lao động và doanh nghiệp. Lãi suất cho vay, người lao động thuộc các hộ nghèo, hộ cận nghèo, người dân tộc thiểu số được vay vốn với lãi suất bằng 50% lãi suất cho vay đối với hộ nghèo theo từng thời kỳ do Thủ tướng Chính phủ quy định. Các đối tượng còn lại được vay vốn với lãi suất cho vay bằng lãi suất cho vay đối với hộ nghèo theo từng thời kỳ do Thủ tướng Chính phủ quy định. 

Dự thảo nêu rõ, lãi suất nợ quá hạn bằng 130% lãi suất vay vốn nêu trên. Hiện dự thảo vẫn đang nhận góp ý trên cổng thông tin điện tử của Chính phủ.

Nhiều người dân miền Tây mất hàng chục triệu đồng vì chiêu lừa xuất khẩu lao động Nhiều người dân miền Tây mất hàng chục triệu đồng vì chiêu lừa xuất khẩu lao động

VTV.vn - Tình trạng lừa đảo XKLĐ tại khu vực miền Tây Nam Bộ có chiều hướng gia tăng. Nhiều gia đình đã phải chật vật đi vay mượn hàng chục triệu đồng nhưng không thể xuất cảnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước