Nhập nhèm thương hiệu thang máy Nhật Bản

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 15/10/2019 19:52 GMT+7

VTV.vn - Khi hợp đồng được ký kết, tiền đã thanh toán, sản phẩm mà nhiều khách hàng nhận được lại không phải như cam kết.

Đầu năm 2018, Công ty Vạn Lộc Phát ký hợp đồng mua 4 thang máy với Công ty TNHH Thương mại kỹ thuật Hùng Quang. Theo hợp đồng, thang máy là hiệu Mitsubishi có tổng giá trị 2,6 tỷ đồng. Thế nhưng, khi lắp đặt, đại diện Công ty Vạn Lộc Phát phát hiện nhiều chi tiết của thang máy có nguồn gốc không rõ ràng, mặc dù bên ngoài có dãn nhãn hiệu Mitsubishi.

Ngoài ra, khi so sánh các chứng từ, ông Cao Đình Hòa - đại diện Công ty Vạn Lộc Phát, Bình Dương - phát hiện có sự sai lệch, thời gian khai báo hải quan không khớp nhau và thông tin xuất xứ trên CO, CQ cũng không đúng.

Để tìm câu trả lời, ông Hòa đã liên hệ với Công ty Thang máy Mitsubitshi Việt Nam, sau khi cung cấp đầy đủ thông tin thì nhận được phản hồi là: Sản phẩm trên không phải do Mitsubishi sản xuất và cung cấp.

Khó hiểu với những thông tin không đúng như hợp đồng, đại diện của Công ty Vạn Lộc Phát đã nhiều lần tìm đến Công ty Hùng Quang để hỏi rõ nhưng bị từ chối.

Đã nhiều lần gửi đơn tố cáo lên cơ quan công an nhưng gần 1 năm qua sự việc vẫn chưa được sáng tỏ. 4 thang máy có giá 2,6 tỷ đồng giờ như đống sắt vụn nằm một xó.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước