Nhập từ Thái Lan nhỏ giọt, giá lợn hơi trong nước "bất động"

VTV Digital-Thứ năm, ngày 09/07/2020 05:35 GMT+7

VTV.vn - Theo 1 số chủ trang trại, việc nhập lợn sống rất khó khăn, trong khi Việt Nam và Thái Lan không chung biên giới

Theo Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), tính đến ngày 5-7, đã có 30 lượt doanh nghiệp Việt Nam đăng ký kiểm dịch nhập khẩu gần 4,5 triệu con lợn sống từ Thái Lan. Trong đó, đã có 7 doanh nghiệp của Việt Nam nhập khẩu được gần 9.000 con lợn sống từ nước này.

Tuy nhiên, theo 1 số chủ trang trại, việc nhập lợn sống rất khó khăn, trong khi Việt Nam và Thái Lan không chung biên giới. Nguồn cung lợn của Thái Lan cũng hạn chế vì chỉ một số trang trại mới được phép xuất khẩu lợn sang Việt Nam, trong khi nhu cầu của doanh nghiệp Việt Nam thì rất lớn.

Nhập từ Thái Lan nhỏ giọt, giá lợn hơi trong nước bất động - Ảnh 1.

Nhập lợn sống từ Thái Lan về Việt Nam gặp nhiều khó khăn

Đáng chú ý, cách đây vài ngày, Cục Thú y nhận được văn bản của Cục Thú y Thái Lan đề nghị bổ sung nhiều công ty xuất khẩu lợn sống vào Việt Nam. Tuy nhiên, qua rà soát Cục Thú y nhận thấy phần lớn các công ty này không có trang trại chăn nuôi lợn, mà chỉ kinh doanh vận tải hàng hóa hoặc buôn bán lợn.

Do lợn Thái Lan về nhỏ giọt nên giá lợn hơi trong nước vẫn đứng yên ở mức 85.000 - 86.000 đồng/kg như thời điểm cách đây 1 tháng, khi Việt Nam cho phép nhập khẩu lợn thịt để hạ nhiệt thị trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước