Nhiều cơ hội cho hàng Việt Nam tại thị trường Nga

Hoàng Yến - Phùng Anh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 14/07/2015 22:09 GMT+7

VTV.vn - Chiều 14/7, Bộ Công Thương đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin chi tiết về Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao lần đầu tiên được tổ chức ở Nga.

Với dân số hơn 136 triệu người, Nga được coi là một trong những thị trường tiêu dùng hấp dẫn với Việt Nam. Thế nhưng, hiện tại kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam với Nga còn rất khiêm tốn, chỉ chưa đầy 1% tổng kim ngạch của Việt Nam. Vì vậy, hội chợ này đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới kinh doanh trong nước.

Thông tin về tiêu chí tham gia hội chợ cũng như ưu đãi dành cho doanh nghiệp là những nội dung chính được quan tâm nhất trong buổi họp báo. Hội chợ sẽ được tổ chức tại khu vực triển lãm 3 tầng có diện tích 10.000m2. Các ngành hàng chính tham gia hội chợ sẽ là may mặc, da giày, thủ công mỹ nghệ, nông sản, đồ gỗ nội thất, điện tử gia dụng, dịch vụ du lịch, tài chính, hàng không, ẩm thực, y học.

Bên cạnh đó, một loạt hội nghị, hội thảo sẽ được tổ chức để giải đáp những thắc mắc về phương thức thanh toán các bên, tư vấn pháp lý, tư vấn tài chính và phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp.

Vì đây là những doanh nghiệp đại diện cho Việt Nam nên Ban tổ chức sẽ sàng lọc khắt khe, chỉ lựa chọn các doanh nghiệp có sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao, đáp ứng được các tiêu chí cụ thể của nước bạn Nga.

Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết: “Thâm nhập vào thị trường Nga không chỉ quảng bá cho hàng hóa của doanh nghiệp, mà thông qua đó còn quảng bá cho hàng hóa, hình ảnh thương hiệu Việt Nam”.

Cũng theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, hội chợ hàng Việt Nam tại Moscow lần này chỉ là bước khởi đầu cho một loạt hoạt động xúc tiến đưa hàng Việt Nam vào Nga.

Dự kiến sẽ có 100 doanh nghiệp tham gia hội chợ. Hội chợ lần này được kỳ vọng sẽ là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Việt bước vào thị trường Nga.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước