Nhiều doanh nghiệp bắt đầu được giãn nợ, cơ cấu nợ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 27/03/2020 10:05 GMT+7

VTV.vn - Sau khi được miễn giảm lãi vay, nhiều doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đã bắt đầu được các ngân hàng cho phép giãn nợ, cơ cấu lại nợ.

Đây được đánh giá là giải pháp thiết thực, giúp doanh nghiệp không bị chuyển sang nhóm nợ xấu, có thể tiếp tục vay vốn khôi phục sản xuất kinh doanh. Như vậy, chỉ hơn 1 tuần sau khi Ngân hàng Nhà nước ban hành thông tư hướng dẫn, chính sách đã đi vào thực tiễn.

Những ngày này, khu danh thắng Yên Tử (tỉnh Quảng Ninh) vắng bóng du khách. Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, doanh thu của đơn vị quản lý khu du lịch này đã giảm tới 70%. Doanh nghiệp đã được các ngân hàng cơ cấu lại nợ cho khoản vay hơn 500 tỷ đồng.

Theo ước tính của Ngân hàng Nhà nước, đã có khoảng 250 khách hàng được cơ cấu lại thời hạn trả nợ. Thông thường, các ngân hàng sẽ tính toán thời gian giãn nợ, tùy thuộc vào chu kỳ vay vốn và khả năng trả nợ của doanh nghiệp.

Theo quy định, các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 có thể được giãn, hoãn nợ, giảm lãi vay cho các khoản nợ tới 90 ngày sau khi nhà nước công bố hết dịch.

Giãn nợ, miễn giảm lãi vay cho khách hàng gặp khó vì dịch COVID-19 Giãn nợ, miễn giảm lãi vay cho khách hàng gặp khó vì dịch COVID-19

VTV.vn - Các cá nhân, DN chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 có thể sẽ được các ngân hàng thương mại cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi vay và tạm thời giữ nguyên nhóm nợ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước