NHNN mua vào 10 tỷ USD, dự trữ ngoại hối tăng lên mức kỷ lục

Hoa Trà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 04/10/2016 05:25 GMT+7

VTV.vn - Từ đầu năm 2016 tới nay, tỷ giá ổn định đã giúp Ngân hàng Nhà nước mua vào 10,7 tỷ USD, đưa dự trữ ngoại hối tăng lên mức cao kỷ lục, trên 40 tỷ USD.

Nhờ vậy, các doanh nghiệp nước ngoài cũng tin tưởng hơn vào môi trường đầu tư của Việt Nam. Thông tin này được đưa ra ngày 3/10 tại buổi tọa đàm giữa Ngân hàng Nhà nước và cộng đồng doanh nghiệp châu Âu.

Trong năm nay, tỷ giá giữa VND và USD giảm khoảng 0,24%, thấp hơn đáng kể so với biên độ dao động từ 2-3% của các năm trước. Sự ổn định này giúp các doanh nghiệp FDI đầu tư vào Việt Nam không phải lo lắng về rủi ro tỷ giá như trước kia. NHNN cho biết tâm lý đầu cơ ngoại tệ cũng đã giảm hẳn khi tỷ giá không biến động mạnh.

Dự trữ ngoại hối cao giúp NHNN có cơ sở điều tiết thị trường và đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu ngoại tệ của nền kinh tế ngay cả thời điểm cung cầu ngoại tệ căng thẳng dịp cuối năm sắp tới.


Tỷ giá trung tâm duy trì mức cao nhất trong 3 tháng qua Tỷ giá trung tâm duy trì mức cao nhất trong 3 tháng qua

VTV.vn - Ngân hàng Nhà nước công bố, ngày 12/9, tỷ giá trung tâm giữa VND và USD vẫn duy trì ở mức cao nhất trong vòng hơn 3 tháng qua.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước