NHNN nghiêm cấm thu phí của khách vay tiền

Lê Hương -Thứ bảy, ngày 18/01/2014 07:03 GMT+7

Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình vừa có chỉ thị nghiêm cấm tổ chức tín dụng thu các loại phí của khách vay tiền.

Theo đó, Thống đốc Nguyễn Văn Bình chỉ thị đặt quyết tâm tháo gỡ khó khăn trong quan hệ tín dụng, cấm thu phí liên quan đến khoản vay; ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng vàng hóa nền kinh tế; xây dựng các phương án huy động vàng để phục vụ sản xuất - kinh doanh trong điều kiện thị trường vàng đã hoạt động ổn định.

Đối với các TCTD, Thống đốc Nguyễn Văn Bình đặt ra 9 nhóm giải pháp để thực hiện trong năm nay. Trong đó, phải triển khai quyết liệt giải pháp tháo gỡ khó khăn trong quan hệ tín dụng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tiếp cận nguồn vốn như cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giảm lãi suất của các khoản vay cũ; xem xét miễn giảm lãi vốn vay; áp dụng mức lãi suất cho vay hợp lý; trên cơ sở lãi suất huy động và mức độ rủi ro của khoản vay; tiết kiệm chi phí, giảm tối đa chi phí quản lý, quảng cáo, khuyến mại và chi phí hoạt động để có điều kiện giảm lãi suất cho vay nhằm chia sẻ khó khăn với khách hàng.

Thống đốc Nguyễn Văn Bình nghiêm cấm TCTD thu các loại phí liên quan đến khoản vay, trừ một số khoản phí quy định nhưng cần phải áp dụng mức thu phí hợp lý nhằm chia sẻ khó khăn đối với khách hàng vay.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước