Nikkei: Samsung đưa một phần nhà máy TV từ Trung Quốc sang Việt Nam

VTV Digital-Thứ năm, ngày 10/09/2020 06:05 GMT+7

Ảnh: Bloomberg

VTV.vn - Nikkei đưa tin Samsung Electronics sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất TV Trung Quốc duy nhất tại Thiên Tân vào cuối tháng 11.

Bài báo này dẫn thông tin rằng hoạt động sản xuất từ nhà máy này sẽ chuyển sang Việt Nam, Mexico, Hungary, Ai Cập và một số nơi khác. Tập đoàn này cho biết, động thái này giúp hoạt động sản xuất toàn cầu của Samsung hiệu quả hơn.

Nhà máy sản xuất TV Samsung ở Thiên Tân được xây dựng từ năm 1993 và là cơ sở sản xuất TV ở nước ngoài quan trọng nhất của Samsung. Nơi đây chủ yếu sản xuất TV LCD, mô-đun LCD và các sản phẩm khác để phục vụ nhu cầu của thị trường Trung Quốc và các nước trong khu vực.

Tuy nhiên đến năm 2013, các thương hiệu TV Trung Quốc tăng nhanh về cả số lượng lẫn chất lượng khiến thị phần của Samsung bị giảm mạnh. Đến năm 2019, sản lượng TV của Samsung tại Trung Quốc chỉ còn hơn một triệu chiếc, chiếm khoảng 2% thị phần.

Trước đó vào cuối năm 2019, Samsung đã đóng cửa các nhà máy sản xuất smartphone ở hai thành phố Thiên Tân và Huệ Châu. Tháng 6 năm nay, Samsung cho biết sẽ dừng hoạt động một nhà máy sản xuất máy tính ở Tô Châu.

Hiện tại Samsung vẫn đang duy trì một nhà máy sản xuất đồ điện gia dụng tại Tô Châu và hai nhà máy sản xuất chip tại Tây An.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước