Nở rộ xu hướng bán nhà trực tuyến

Hoàng Nga (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 22/04/2020 16:20 GMT+7

VTV.vn - Trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, các doanh nghiệp bất động sản thay vì "ngủ đông" đã tìm cách phương thức kinh doanh mới nhằm thu hút khách hàng. Đó là bán nhà online.

Theo số liệu từ Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, thị trường bất động sản Quý I/2020 vô cùng trầm lắng, giao dịch mua bán sụt giảm khoảng 70%. Đã có đến 800 sàn giao dịch bất động sản phải ngừng hoạt động. Nguyên nhân chính là do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Một loạt các doanh nghiệp BĐS đã đưa ra các ứng dụng, trang web để bán hàng trực tuyến. Tất cả các thông tin về sản phẩm đều được công khai đăng tải. Còn các sàn giao dịch bất động sản lớn cũng nhanh nhạy mở các buổi livestream bán hàng trực tuyến trên website hoặc thông qua mạng xã hội.

Thực tế, không phải đợi đến khi xuất hiện dịch COVID-19, việc ra mắt các nền tảng ứng dụng công nghệ trong bất động sản đã xuất hiện từ vài năm trở lại đây nhưng khi đại dịch bùng phát, đây lại trở thành phương thức kinh doanh chính của nhiều doanh nghiệp BĐS thay cho cách mở bán, gặp gỡ khách hàng trực tiếp truyền thống. Dịch bệnh là "phép thử" để các doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ số hóa.

Các chuyên gia cho rằng, để việc bán nhà online được thành công đòi hỏi chủ đầu tư ngoài sự nhanh nhạy với diễn biến thị trường còn phải có tiềm lực mạnh về kinh tế và nền tảng vững chắc về công nghệ. Đây sẽ là giải pháp đường dài chứ không đơn thuần là xoay sở, ứng phó theo tình thế.

Giới đầu tư đại lục đua nhau bán tháo nhà tại Hong Kong (Trung Quốc) Giới đầu tư đại lục đua nhau bán tháo nhà tại Hong Kong (Trung Quốc) Thị trường thiếu hụt nguồn cung bất động sản mới Thị trường thiếu hụt nguồn cung bất động sản mới Bà Rịa - Vũng Tàu bắt đầu cấp sổ đỏ cho condotel Bà Rịa - Vũng Tàu bắt đầu cấp sổ đỏ cho condotel

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước