Nông dân An Giang thất thu lúa mùa nổi vì lũ nhỏ

Tiến Triển (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 12/09/2016 15:43 GMT+7

(Ảnh minh họa: baoangiang.com.vn)

VTV.vn - Đây là lần đầu tiên trong hơn 50 năm qua, nông dân vùng chuyên canh lúa mùa nổi ở rốn lũ Tứ giác Long Xuyên bị thất thu vì nước lũ không vào được ruộng.

Theo đó, gần 100ha lúa mùa nổi ở huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang bị thiệt hại hoàn toàn vì không có lũ. Hiện gần 100ha lúa mùa nổi ở các xã Vĩnh Phước, Lương An Trà của 19 hộ đã mất trắng. Lúa mới hơn 3 tháng đã chết khô và bị chuột cắn phá rất nhiều. Nhiều hộ đành bán non cho bò ăn để lấy lại tiền giống. Ước tổng thiệt hại vụ lúa mùa nổi này ở 2 xã là gần 3 tỷ đồng.

Là loại lúa thích ứng biến đổi khí hậu, lúa mùa nổi có thể trồng trong vùng ngập lũ sâu, nước dâng đến đâu cây lúa phát triển đến đó, thời gian sinh trưởng đến 6 tháng. Tuy nhiên, trước tình trạng lũ nhỏ, gần như toàn bộ diện tích trồng lúa sạch này đã bị thiệt hại. Địa phương đang đề nghị tỉnh An Giang hỗ trợ tiền giống cho người dân để sang năm tiếp tục canh tác.

ĐBSCL: Cạn kiệt nguồn lợi thủy sản vì không có lũ ĐBSCL: Cạn kiệt nguồn lợi thủy sản vì không có lũ Làng vắng khi lũ không về Làng vắng khi lũ không về Người dân đồng bằng sông Cửu Long ngóng... lũ Người dân đồng bằng sông Cửu Long ngóng... lũ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước