Ông Trump đã làm những gì trong 100 ngày đầu nhậm chức?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 25/04/2017 16:06 GMT+7

VTV.vn - Nếu không thông qua được ngân sách chính trong tuần này, ông Donald Trump sẽ trở thành một trong những Tổng thống có 100 ngày đầu tiên sóng gió nhất.

Các sắc lệnh hành pháp được xem là vũ khí chủ đạo của ông Trump trong giai đoạn đầu sau khi nhậm chức. Trong 100 ngày đầu tiên, ông đã ký sắc lệnh bãi bỏ những quy định hạn chế về môi trường với ngành năng lượng thông qua việc xây dựng đường ống dẫn dầu Keystone, xem xét lại quy chế về visa H1-B cho lao động nước ngoài. Đây đều là những cam kết của ông từ khi tranh cử về giảm thiểu quy định cho các doanh nghiệp, khuyến khích việc làm cho người lao động Mỹ.

Trong các tháng đầu tiên dưới thời tân Tổng thống, nền kinh tế Mỹ đã chứng kiến những dấu hiệu tích cực. Hơn 200.000 việc làm mới mỗi tháng được tạo ra, đưa tỷ lệ thất nghiệp xuống mức thấp nhất trong gần 1 thập kỷ. Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán tiếp tục tăng điểm ấn tượng.

Tuy nhiên, ông Trump không hoàn toàn thực hiện được những kế hoạch của mình với 100 ngày đầu tiên. Cách đây hơn 1 tháng, mặc dù đã vận động tích cực nhưng Tổng thống Trump và các đồng minh vẫn phải rút dự luật y tế thay thế chương trình Obamacare khỏi Quốc hội.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước