Phần mềm ngăn nạn mua bán hóa đơn bất hợp pháp

Tuyết Mai -Thứ năm, ngày 15/08/2013 15:33 GMT+7

 Cục Thuế Hà Nội đã chính thức chạy phần mềm ứng dụng phát hiện DN buôn bán hóa đơn bất hợp pháp và các doanh nghiệp mua hóa đơn khống để nhằm hợp thức hóa đầu vào. Phần mềm này được đánh giá sẽ ngăn chặn triệt để nạn buôn bán hóa đơn bất hợp pháp.

‘ Ảnh: Bộ Tài chính

Ông Phi Vân Tuấn, Cục trưởng cục Thuế Hà Nội cho biết, để ngăn chặn tình trạng doanh nghiệp ma thành lập để bán hóa đơn bất hợp pháp và các doanh nghiệp tiếp tay mua hóa đơn khống của các DN này về để hợp thức hóa chi phí, nâng giá bán, tham nhũng, Cục thuế Hà Nội và Tổng cục Thuế đã cùng phối hợp viết phần mềm để quản lý sử dụng hóa đơn. Theo đó, các tờ khai thuế của doanh nghiệp nộp lên cơ quan thuế sẽ được chạy qua phần mềm này.

Thông qua những tiêu chí rủi ro được mặc định trong phần mềm như: doanh nghiệp xuất hóa đơn nhưng không kê khai nộp thuế, xuất các hóa đơn mà không thông báo với cơ quan thuế, xuất cho lượng khách hàng lớn... phần mềm sẽ giúp cơ quan thuế nhận dạng các doanh nghiệp buôn bán hóa đơn bất hợp pháp và danh sách các doanh nghiệp tiếp tay mua hóa đơn của các công ty ma này.

Ngay sau khi chạy ứng dụng, Cục thuế Hà Nội đã chuyển những đối tượng trên sang cơ quan công an để phối hợp điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước