Phán quyết của WTO về lệnh cấm hải sản Nhật Bản

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 12/04/2019 14:49 GMT+7

Ảnh minh họa: Reuters.

VTV.vn - Phán quyết ngày 11/4 của WTO cho rằng Hàn Quốc đã không quá hạn chế và không quá phân biệt đối xử bất công đối với Nhật Bản.

Chính phủ Hàn Quốc hoan nghênh phán quyết của WTO ủng hộ lệnh cấm nhập khẩu và các yêu cầu thử nghiệm mà nước này áp đặt đối với hải sản Nhật Bản sau thảm họa hạt nhân Fukushima năm 2011.

Phán quyết mới nhất của WTO đã đảo ngược lại phán quyết năm 2018 của tổ chức này rằng Hàn Quốc đã sai khi thực hiện những hạn chế thương mại.

Năm 2015, Nhật Bản đã khiếu nại lên WTO, cho rằng mức độ phóng xạ là an toàn và một số quốc gia khác, bao gồm Mỹ, Australia đã dỡ bỏ hoặc giảm bớt các hạn chế liên quan đến Fukushima.

Hàn Quốc đã nhập khẩu hải sản Nhật Bản trị giá hơn 100 triệu USD vào tháng 8/2013 trước khi thực hiện việc hạn chế nhập khẩu.

8 năm sau thảm họa Fukushima tại Nhật Bản, 51.000 người vẫn chưa thể trở về nhà 8 năm sau thảm họa Fukushima tại Nhật Bản, 51.000 người vẫn chưa thể trở về nhà Nhật Bản đề nghị Hong Kong (Trung Quốc) dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu nông phẩm từ khu vực Fukushima Nhật Bản đề nghị Hong Kong (Trung Quốc) dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu nông phẩm từ khu vực Fukushima Ngành nông nghiệp Fukushima phục hồi sau sự cố rò rỉ phóng xạ Ngành nông nghiệp Fukushima phục hồi sau sự cố rò rỉ phóng xạ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước