Quảng Ninh duy trì đà tăng trưởng trong trạng thái bình thường mới

Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh-Chủ nhật, ngày 01/08/2021 06:40 GMT+7

VTV.vn - Việc thực hiện phòng dịch nghiêm ngặt, giữ vững địa bàn an toàn là yếu tố quan trọng giúp Quảng Ninh duy trì ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Mặc dù là địa bàn có nguy cơ lây nhiễm cao nhưng với những giải pháp được triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả trong công tác phòng chống dịch, Quảng Ninh là một trong số các địa phương giữ đã giữ không có ca lây nhiễm mới trong nhiều ngày qua. Chính điều này đã giúp tỉnh duy trì đà tăng trưởng trên 8%, thu ngân sách 7 tháng đạt trên 27.000 tỷ đồng. Đây là nỗ lực rất lớn của địa phương khi một số ngành kinh tế chiếm tỷ trọng lớn vẫn chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh.

Trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4, Quảng Ninh có hơn 20 ca dương tính với COVID-19. Tuy nhiên, bằng việc triển khai đồng bộ phương châm chống dịch "3 trước, 4 tại chỗ", phòng dịch từ xa, từ sớm, từ cơ sở, địa phương này vẫn giữ được địa bàn an toàn, đặc biệt tại các đô thị lớn, các trung tâm kinh tế.

"Ngay khi phát hiện có dịch ở cộng đồng, chúng tôi thực hiện truy vết nhanh, khoanh vùng gọn. Vì vậy, chỉ trong vòng không quá 4 tiếng, chúng tôi đã làm chủ tình hình", Bí thư Thành ủy Hạ Long (Quảng Ninh) Vũ Văn Diện cho biết.

Với việc có 3 cảng biển quốc tế, Quảng Ninh phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm rất cao. Tuy nhiên, với các giải pháp phòng dịch được thực hiện nghiêm ngặt, Quảng Ninh vẫn đảm bảo an toàn phòng dịch, không để hoạt động vận tải qua các tuyến đường biển bị gián đoạn.

Quảng Ninh duy trì đà tăng trưởng trong trạng thái bình thường mới - Ảnh 1.

Đoạn tuyến Vân Đồn - Móng Cái hoàn thành sẽ hình thành một tuyến cao tốc kết nối đồng bộ từ Thủ đô Hà Nội qua thành phố Hải Phòng đến Móng Cái. (Ảnh: NLĐ)

Việc giữ vững địa bàn an toàn cũng là yếu tố quan trọng nhất để Quảng Ninh duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh ở các ngành, các lĩnh vực, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp trong các lĩnh vực kinh tế chiếm tỷ trọng lớn.

"Là đơn vị đang có cơ sở sản xuất tại tỉnh Quảng Ninh, chúng tôi cảm thấy rất yên tâm với các giải pháp phòng chống dịch được tỉnh triển khai một cách nghiêm túc. Ở đây, chúng tôi vẫn có thể duy trì nhịp độ sản xuất bình thường", Phó Giám đốc Công ty TNHH Điện tử Bumjin Vina Park Jae Jang chia sẻ.

"Đối với các khu công nghiệp, khu kinh tế, đến thời điểm này, các doanh nghiệp vẫn đang đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh theo kế hoạch và nhiều doanh nghiệp tiếp tục đầu tư, mở rộng", Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Ninh Hoàng Trung Kiên cho hay.

Hoạt động xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu trên địa bàn với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu 7 tháng đạt gần 1,7 tỷ USD, tăng 11,6% cùng kỳ, qua đó tháo gỡ một phần khó khăn trong việc tiêu thụ nông sản cho các địa phương trong cả nước trong thời điểm dịch COVID-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp.

Hiện nay, Quảng Ninh đang dồn lực để triển khai các dự án hạ tầng mang tính động lực. Trong đó, dự án cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, cầu Cửa Lục 1 sẽ hoàn thành trong năm nay. Đặc biệt, dự án đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái hoàn thành sẽ hình thành một tuyến cao tốc kết nối đồng bộ từ Thủ đô Hà Nội qua thành phố Hải Phòng đến Móng Cái, thúc đẩy liên kết vùng, liên kết quốc tế, tạo động lực trong quá trình phát triển cho cả khu vực.

PAPI 2020: Quảng Ninh đứng đầu cả nước, Hà Nội thuộc nhóm thấp nhất PAPI 2020: Quảng Ninh đứng đầu cả nước, Hà Nội thuộc nhóm thấp nhất

VTV.vn - Quảng Ninh đã tăng 2 bậc để vươn lên vị trí dẫn đầu trong BXH Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính Công cấp tỉnh (PAPI) năm 2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước