Quy định mới về cách định giá đất tại dự án BT

Hoa Trà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 06/06/2018 07:09 GMT+7

VTV.vn -Nghị định 63 quy định phải thiết kế quy hoạch cho quỹ đất được Nhà nước dùng để thực hiện dự án. Đây là những quy định mới để định giá đất sát giá thị trường tại các dự án.

Một sự khác biệt nữa của Nghị định 63 là những quy định mới về các dự án xây dựng - chuyển giao BT mà tại đó, hình thức đổi đất lấy hạ tầng được xem là phổ biến.

Theo quy định cũ, dự án sau khi được thẩm định, phê duyệt sẽ tiến hành chọn nhà đầu tư, ký thỏa thuận, hợp đồng dự án. Quy định mới yêu cầu phải có thiết kế và dự toán của dự án rồi mới được chọn nhà đầu tư.

Như vậy, nếu dự án có dùng quỹ đất làm phần vốn góp của Nhà nước, phần đất đó sẽ phải được quy hoạch chi tiết theo tỷ lệ 1/2.000 hoặc 1/500 tùy vị trí rồi mới chọn nhà đầu tư. Điều đó đồng nghĩa đất sẽ chỉ được định giá sau khi có quy hoạch tổng thể.

Nguy cơ thất thoát trong định giá đất khi cổ phần hóa Nguy cơ thất thoát trong định giá đất khi cổ phần hóa Cần quản chặt quỹ đất khi cổ phần hóa Cần quản chặt quỹ đất khi cổ phần hóa Vốn ngân sách chỉ đáp ứng 1/4 nhu cầu đầu tư hạ tầng giao thông Vốn ngân sách chỉ đáp ứng 1/4 nhu cầu đầu tư hạ tầng giao thông

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước