Quy định siêu thị chỉ được giảm giá 3 lần/năm: Quản lý chặt hay làm khó doanh nghiệp?

Công Tùng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 13/06/2018 11:43 GMT+7

VTV.vn - Quy định các siêu thị chỉ được giảm giá khuyến mãi tối đa 3 lần/năm, theo các chuyên gia, đó là sự can thiệp quá sâu của quản lý nhà nước vào công việc kinh doanh của DN.

Những quy định trong dự thảo nghị định về phát triển và quản lý ngành phân phối mà Bộ Công Thương vừa đưa ra đang vấp phải sự phản đối của các doanh nghiệp trong lĩnh vực bán lẻ.

Thông tin siêu thị bị khống chế khuyến mãi, giảm giá như Dự thảo Nghị định về phát triển và quản lý ngành phân phối của Bộ Công Thương đưa ra khiến những người thường xuyên mua hàng tại siêu thị cảm thấy bị thiệt thòi. Còn các doanh nghiệp kinh doanh siêu thị tỏ ra e ngại.

Theo đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, các quy định giới hạn về khuyến mãi, giảm giá tại siêu thị là sự can thiệp vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, đại diện Bộ Công Thương cho biết, đây chỉ là bước đầu tiên để lấy ý kiến trước khi hoàn thiện hồ sơ trình Chính phủ xem xét. Các nội dung dự thảo sẽ còn được chỉnh sửa nhiều lần. Bộ Công Thương vẫn đang tích cực tiếp thu các ý kiến góp ý.

Cũng theo Bộ Công Thương, dự thảo nghị định về phát triển và quản lý ngành phân phối nhằm tạo hành lang pháp lý lành mạnh, ổn định thúc đẩy hoạt động của doanh nghiệp, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng dựa trên nguyên tắc không làm phát sinh thủ tục hành chính, không phát sinh các vấn đề về điều kiện kinh doanh.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến tỏ ra lo ngại về nội dung dự thảo Bộ Công Thương đang xây dựng, sẽ có thể càng khiến cho môi trường kinh doanh bán lẻ gặp nhiều trở ngại và nảy sinh cơ chế xin cho nếu không kiểm soát chặt chẽ.

Doanh nghiệp được dỡ trần khuyến mại 50 Doanh nghiệp được dỡ trần khuyến mại 50 Thuê bao trả trước sẽ không được khuyến mại quá 20 Thuê bao trả trước sẽ không được khuyến mại quá 20 TP.HCM dẫn đầu doanh thu bán lẻ hàng hóa TP.HCM dẫn đầu doanh thu bán lẻ hàng hóa

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước