Sai phạm trong sử dụng vốn vay Ngân hàng Thế giới

Minh Hằng (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 09/09/2017 21:04 GMT+7

VTV.vn - Có nhiều sai phạm trong việc sử dụng vốn vay của Ngân hàng Thế giới (WB) trong Chương trình phát triển đô thị quốc gia cho khu vực miền núi phía Bắc năm 2016.

Theo kết luận kiểm toán mới đây của Kiểm toán Nhà nước, có nhiều sai phạm trong việc sử dụng vốn vay của Ngân hàng Thế giới (WB) trong Chương trình phát triển đô thị quốc gia cho khu vực miền núi phía Bắc năm 2016.

Đây là chương trình sử dụng vốn vay Ngân hàng Thế giới (WB) và vốn đối ứng của Trung ương, địa phương. Chương trình có chi phí đầu tư được kiểm toán là hơn 700 tỷ. Qua kiểm toán, Kiểm toán Nhà nước đã phát hiện nhiều sai sót tài chính, kiến nghị xử lý về tài chính số tiền hơn 16,5 tỷ đồng; trong đó thu hồi nộp ngân sách hơn 529 triệu đồng.

Theo Kiểm toán Nhà nước, một số tỉnh thực hiện thanh toán một số nội dung chi chưa đúng theo quy định theo sổ tay hướng dẫn của Chương trình gồm: Chi phí thẩm định dự án, thẩm tra thiết kế bản vẽ thi công hạng mục công trình. Tại một số tỉnh (Bắc Kạn, Tuyên Quang, Hòa Bình, Yên Bái, Điện Biên) đến thời điểm kiểm toán chưa lập và trình thẩm định, phê duyệt báo cáo quyết toán công trình hoàn thành theo quy định. Tại một số gói thầu, chủ đầu tư chưa rà soát kỹ khối lượng mời thầu, trong khi đó, công tác đền bù giải phóng mặt bằng tại một số địa phương còn có tồn tại vướng mắc, ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện mốt số gói thầu, hạng mục của Chương trình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước