Sản lượng cà phê có thể giảm 20%

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 08/09/2015 12:49 GMT+7

(Ảnh minh họa: Đài đoàn kết)

VTV.vn - Theo dự báo của Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam, sản lượng cà phê vụ 2015 - 2016 có khả năng giảm từ 20% trở lên so với kế hoạch đã đề ra.

Nếu như dự báo trên của Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam chính xác thì đây sẽ là vụ thứ 3 liên tiếp cây cà phê bị mất mùa.

Nguyên nhân được xác định là do từ đầu năm nay, các tỉnh vùng trọng điểm cà phê bị hạn nặng, kéo dài khiến hàng chục ngàn hecta cà phê bị thiếu nước tưới, chết khô hoặc khô cành. Mặt khác, diện tích cà phê già cỗi hết chu kỳ kinh doanh, ngày càng tăng.

Hiện quả cà phê đang bước vào giai đoạn chắc hạt, các nông hộ, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh cà phê tập trung chăm sóc, bón phân, phòng trừ sâu bệnh để tăng kích thước, trọng lượng nhân cà phê và giảm tình trạng rụng quả non.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước